""

Tổng Hợp +10 Sách Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất

Đối với các bạn học sinh ngày nay, việc luyện thi IELTS không còn xa lạ nữa. Ngoài các quy trình và phương pháp ôn thi cụ thể, tài liệu, Ebook IELTS còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn đạt được mục tiêu điểm số dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng phù hợp với IELTS, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo trọn bộ nhữn cuốn sách học IELTS cho người mới bắt đầu (0 đến – 7.0+) hiệu quả nhất cho việc luyện thi IELTS trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn sách tiếng Anh thì nên bắt đầu với những cuốn sách có lời giải chi tiết và vốn từ vựng không quá cao, đặc biệt phần giới thiệu phải khoa học, dễ hiểu.

Get Ready for IELTS by Collins

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với kỳ thi IELTS thì chắc hẳn không còn xa lạ với Collins, tác giả của nhiều cuốn sách luyện thi IELTS nổi tiếng. Bộ sách luyện thi IELTS gồm 4 cuốn, tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và được biên soạn đặc biệt dành cho những người có điểm IELTS cơ bản từ 0-3.5. Thiết kế của cuốn sách này rất logic và khoa học, có thể giúp bạn tiếp thu tốt.

Bộ sách này được chia đều thành 4 kỹ năng. Cuốn sách này bao gồm tương đương 12 Unit về 12 chủ đề và có nhiều ví dụ minh họa, giải thích tỉ mỉ nhằm giúp người học học tập một cách hiệu quả nhất.

Bộ 4 cuốn này bao gồm:

 • Get ready for IELTS Reading
 • Get ready for IELTS Listening
 • Get ready for IELTS Speaking
 • Get ready for IELTS Writing
Xem thêm  Ana Sofia Gomes Là Ai? Cuộc Đời Của Bạn Gái Cầu Thủ Joao Moutinho

Mỗi cuốn sách được chia thành 4 phần, đầy đủ ngữ pháp và từ vựng giúp bạn hoàn thiện kiến thức và kỹ năng.

5 Sách Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu [Phải Biết]

Basic IELTS 4

Những cái tên tạo nên một tuyên bố, và như bạn có thể thấy từ tựa đề của bộ sách này, nó toát lên một cái nhìn cơ bản. Bộ sách IELTS Basics được thiết kế dành cho những người đã được đào tạo cơ bản hoặc mới bắt đầu học IELTS và đang tìm kiếm một cuốn sách. Bộ sách bao gồm 4 kỹ năng với hướng dẫn đầy đủ về cách luyện tập, hình thức thi, cách học và kỹ thuật.

5 Sách Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu [Phải Biết]

Bộ sách Basic IELTS bao gồm:

 • Phần mở đầu giới thiệu ngắn gọn các đánh giá và các câu hỏi thường gặp.
 • Cung cấp và hướng dẫn bạn những mẹo đơn giản giúp bạn bắt đầu làm bài kiểm tra nghe hiệu quả, cách tận dụng tối đa thời gian học Basic IELTS…
 • 5 Unit chính tập trung vào 5 chủ đề IELTS đơn giản và phổ biến: tên và địa điểm, các con số, tiếng Anh sinh tồn, khoa học phổ thông và tiếng Anh học thuật.
 • Khóa học này bao gồm 5-15 bài tập giúp bạn luyện nghe trực tiếp. Đối với người mới bắt đầu, lớp nghe rất đơn giản, âm thanh phù hợp và dễ hiểu. Chia bài học theo chủ đề để dễ nghe hơn.
 • Cuốn sách này chứa đủ file audio nghe IELTS cơ bản và các nút PDF + nghe IELTS cơ bản ở cuối sách để giúp bạn kiểm tra câu trả lời của mình.

Review Sách IELTS IELTSBOOK

570 Academic Words List for IELTS

Đây là cuốn sách giúp bạn tổng hợp 570 từ vựng IELTS thông dụng nhất. Với những từ vựng này, bạn sẽ dễ dàng hơn khi tham gia luyện thi IELTS để tiến lên các cấp độ cao hơn. Cuốn sách này còn cung cấp từ vựng để học IELTS cũng như giải thích và ứng dụng của từng trường hợp.

4000 Essential English Words

Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ nhận được 4.000 từ tiếng Anh thông dụng nhất, kèm theo giải thích cụ thể cho từng từ. Sau khi học, việc kết hợp với kiến thức ngữ pháp sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn.

Bộ Sách English In Use

Nếu bạn đã từng tìm kiếm những cuốn sách ngữ pháp hoặc từ vựng hay của Cambridge thì có thể bạn đã quen thuộc với bộ sách Sử dụng tiếng Anh, bao gồm:

 • English Vocabulary in use (4 Tập)
 • English Grammar In Use ( 2 cuốn lý thuyết và bài tập
 • English Collocations in Use ( Intermediate + Advanced )
 • English phrasal verbs in use ( Intermediate + Advanced )
 • English idioms in use ( Intermediate + Advanced )
Xem thêm  Bảng chữ cái Tiếng Việt mới nhất & Đầy đủ nhất

5 bộ sách học IELTS dành cho người mới bắt đầu

Đối với những người mất gốc, bộ sách này rất phù hợp với bạn vì nó hướng đến những điều cần thiết và các chủ đề trong sách cực kỳ phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Đây là bộ sách lý tưởng dành cho những ai đã mất gốc và muốn bắt đầu học tiếng Anh.

Bộ Complete IELTS B1 B2 C1

Nếu bạn muốn tìm những cuốn sách IELTS linh hoạt nhất, không đâu khác ngoài bộ sách IELTS hoàn chỉnh dành cho bạn. Khóa học IELTS hoàn chỉnh được chia thành 3 cấp độ: B1, B2 và C1. Mỗi cấp độ có 2 cuốn: sách học sinh và sách bài tập. Cuốn sách này được xuất bản bởi Đại học Cambridge nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như nội dung của nó. Bộ sách này bao gồm:

 • Complete IELTS B1
 • Complete IELTS B2
 • Complete IELTS C1

5 bộ sách học IELTS dành cho người mới bắt đầu

Bộ sách Mindset For IELTS Foundation 1 2 3

Không còn nghi ngờ gì nữa, cuốn sách trên có tên là Foundation 1 2 3, thực chất bộ sách gồm 4 cuốn chia thành 4 cấp độ bao gồm:

 • Mindset For IELTS Foundation
 • Mindset For IELTS 1
 • Mindset For IELTS 2
 • Mindset For IELTS 3

5 bộ sách học IELTS dành cho người mới bắt đầu

Mindset for IELTS phù hợp với người mới bắt đầu có trình độ IELTS 6.0 trở xuống (C1). Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cách chấm điểm từng phần trong sách rất sát với đề thi thật, giúp bạn có cơ hội ôn thi IELTS từ những bước cơ bản.

Check Your English Vocabulary for IELTS

Để kiểm tra trình độ từ vựng và luyện tập nâng cao vốn từ vựng của bạn, cuốn sách này chắc chắn là một trợ thủ đắc lực. Cuốn sách này tổng hợp chi tiết các từ vựng IELTS từ cơ bản đến nâng cao.

Từ vựng trong sách được chia theo từng chủ đề. Mỗi từ được chia thành ngữ cảnh, giải thích cấu trúc hoặc bài tập cụ thể.

Đáp án cũng được cung cấp ở cuối sách để bạn có thể kiểm tra ngay kết quả và hiểu được trình độ từ vựng của mình ngay lập tức.

Xem thêm  Tiểu Sử James David Rodriguez Rubio - Cầu Thủ Người Colombia

Cambridge Grammar for IELTS

Khi nói đến sách ngữ pháp và từ vựng, bạn không thể bỏ qua Cambridge Grammar for IELTS. Cambridge IELTS Grammar bao gồm kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Cuốn sách này được đánh giá là cực kỳ toàn diện và được viết theo quy trình chuẩn giúp bạn nhanh chóng nâng cao kiến thức ngữ pháp.

Khóa học IELTS Cambridge Grammar sẽ bao gồm các hình ảnh và bài tập để bạn học và củng cố kiến thức. Bài kiểm tra và đáp án được cung cấp sau mỗi bài học.

Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

Cuốn sách này bao gồm tổng cộng 12 bài học từ vựng và ngữ pháp liên quan đến các chủ đề IELTS thông dụng như Home, Education, Buildings, Festival, Teamwork,…

Ngoài ra, sách còn cung cấp các mẹo luyện tập và củng cố từ vựng, ngữ pháp mà bạn đã học. Vì vậy, cuốn sách này sẽ giúp các bạn luyện tập làm các bài test đơn giản và tìm hiểu thêm về cách làm bài test.

Khám phá tài liệu tự học học IELTS

Tài liệu IELTS là website cung cấp các tài nguyên được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và luyện tập tiếng Anh. Cung cấp Ebook IELTS sách tiếng Anh chất lượng cao, file PDF, file âm thanh cho học viên, người đi làm muốn luyện thi tiếng Anh IELTS.

Website này cho phép mọi người dùng tải tài liệu hoàn toàn miễn phí và phi lợi nhuận, nhằm tạo ra cộng đồng luyện thi IELTS tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia nhóm tự học IELTS trên Facebook để chia sẻ kiến thức luyện thi IELTS của mình với cộng đồng và nhận được sự trợ giúp.

Tìm hiểu thêm tại:

 • Website: https://www.tailieuielts.com/
 • Group tự học IELTS: https://www.facebook.com/groups/tuhocielts8.0
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tailieuieltscom/
 • Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/chiasetailieuielts/
 • Titok: https://www.tiktok.com/@ieltscaptoc

Trên đây là bài viết chia sẻ các sách học IELTS cho người mới bắt đầu. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình những cuốn sách bạn cần.

Bài viết được cập nhật vào lúc:19/10/2023 @ 12:44

Bài viết liên quan
;