""

Du học Singapore – Những điều bạn không nên bỏ qua

Du học Singapore hiện đang là hình thức được nhiều bạn du học sinh ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu mở rộng và nâng cao kiến thức của mình. Nền giáo dục tại Singapore có ưu điểm gì? Bạn cần đáp ứng điều kiện gì để du học Singapore?

Ngay trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về du học Singapore và những điều cần lưu ý khi du học tại đất nước này. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Vì sao nên du học Singapore?

Singapore là đất nước được các du học sinh ưu tiên lựa chọn không chỉ vì môi trường học tập hiện đại tân tiến mà còn bởi vì nền giáo dục vượt trội mà quốc đảo sư tử này đang sở hữu.
Du học Singapore đem lại những lợi ích ưu việt sau:

 • Nền giáo dục của Singapore được ví như “Chất lượng châu u giữa lòng Châu Á” nhờ hệ thống giáo dục được kiểm định chất lượng kỹ càng.
 • Hình thức giáo dục liên kết với các trường Đại học lớn tại Mỹ, Anh cho phép sinh viên bản địa, du học sinh quốc tế có thể được cấp bằng từ các cường quốc giáo dục trên thế giới mà không cần phải trực tiếp theo học.
 • Thời gian học có thể rút ngắn hơn so với các quốc gia trong và ngoài khu vực
 • Không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa
 • Nhiều suất học bổng hỗ trợ sinh viên
 • Singapore là quốc gia có an ninh chính trị ổn định, điều kiện cơ sở hạ tầng vượt trội
 • Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao
Xem thêm  Mơ Thấy May Vá Là Điềm Lành Hay Dữ? Nên Đánh Số Mấy May Mắn?

Điều kiện để du học Singapore

Điều kiện du học Singapore với học sinh nhỏ hơn 15 tuổi

 • Đối với những học sinh nhỏ hơn 15 tuổi, học sinh sẽ tham gia chương trình trung học O Level
 • Đối với những học sinh đã học hết lớp 9 tại Việt Nam, học sinh sẽ được học chương trình O Level hoặc dự bị đại học. Sau đó chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao và cuối cùng là chương trình cử nhân.

Điều kiện du học Singapore chương trình đại học

Các trường Đại học tại Singapore có những yêu cầu đầu vào khác nhau tùy từng chuyên ngành và bậc đào tạo. Tuy nhiên tiêu chuẩn chung cho bậc cử nhân tại hầu hết các trường như sau:

 • Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, mức điểm học tập trung bình tối thiểu là 6.5, IELTS 5.5
 • Điểm đặc biệt khi đi du học Singapore chính là bạn không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa
 • Lộ trình học tập: Tiếng Anh – Dự bị đại học – Đại học (Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân)

Điều kiện học sau đại học và thạc sĩ ở Singapore

 • Du học sinh phải tốt nghiệp ở 1 trường Đại học được công nhận và có thể học 1 chuyên ngành khác với chuyên ngành đang học ở bậc Đại học
 • IELTS tối thiểu là 5.5. Nếu du học sinh chưa đạt được trình độ tiếng Anh như yêu cầu, cần đăng ký khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Thời gian học tiếng ANh có thể là từ 2 – 10 tháng tùy vào trình độ hiện tại của bạn.
Xem thêm  Kèo Macao Là Gì? Hướng Dẫn Chơi Kèo Macao Hiệu Quả Nhất
Du học Singapore - Những điều bạn không nên bỏ qua
Những điều kiện cần khi du học Singapore

Có nên đi du học Singapore qua công ty tư vấn du học không?

Thông thường các học sinh, sinh viên khi đi du học Singapore thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xin visa, làm hồ sơ nhập học. Nhiều bạn nộp hồ sơ quá muộn, hồ sơ xin visa có nhiều sai sót, điều này không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà còn nghiêm trọng hơn là lỡ mất cả học kỳ. Do đó, ngày càng nhiều du học sinh tìm tới các công ty tư vấn du học như một giải pháp thông minh xóa bỏ mọi rào cản và chắp cánh ước mơ của mình.

Thực tế các trung tâm tư vấn du học Singapore luôn nhanh nhạy và linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề về hồ sơ nhập học, mức học bổng tại trường, thông tin về chính sách visa, cơ hội việc làm tại Singapore, cơ hội định cư,… Do đó, họ sẽ có những phân tích thấu đáo về việc lựa chọn trường nào cho phù hợp với trình độ và khả năng tài chính của từng học viên.

Bên cạnh đó, các trung tâm thường là đại diện tuyển sinh ủy quyền chính thức của hầu hết các trường Đại học tại Singapore, do đó, phụ huynh và du học sinh sẽ có cơ hội được tham gia các buổi hội thảo và được các đại diện Singapore giải đáp trực tiếp các câu hỏi xoay quanh quá trình học tập tại trường. Qua các buổi trao đổi này, phụ huynh và du học sinh sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất và có những dự tính phù hợp hơn với điều kiện của mình.

Xem thêm  Tiểu Sử Cờ Bạc Stephen Chidwick - Tay Chơi Poker Người Anh Xuất Sắc

Ngoài ra, các trung tâm tư vấn du học Singapore luôn đồng hành và hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học. Trong trường hợp phụ huynh muốn sang thăm con em mình, trung tâm sẽ hỗ trợ đắc lực mọi thủ tục xin visa, thu xếp chỗ ở, đi lại, giúp các gia đình tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Như vậy, với vai trò là cầu nối giữa sinh viên và các trường Đại học hàng đầu Singapore, các trung tâm tư vấn du học Singapore chắc chắn sẽ là địa điểm đáng tin cậy nhất, hỗ trợ tốt nhất, tận tình nhất trong suốt quá trình du học của du học sinh.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về du học Singapore mà bạn cần nắm rõ để quá trình du học được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về nền giáo dục tại quốc gia này và có được những dự tính phù hợp nhất cho tương lai của mình. Chúc bạn thành công.

Bài viết được cập nhật vào lúc:16/08/2023 @ 16:16

Bài viết liên quan