""

Cách Tìm Tài Liệu Assignment Mới Nhất

Bạn có gặp khó khăn khi không biết tìm tài liệu tham khảo cho bài assignment ở đâu uy tín, chính thống? Có vô vàn nguồn thông tin khác nhau khiến học viên khó phân biệt được, tốn thời gian tìm kiếm, chọn lọc và cân nhắc.

Fash English sẽ gợi ý cho bạn cách tìm tài liệu assignment đúng cách, cung cấp những thông tin hữu ích, tài liệu phục vụ bài assignment để học viên dễ dàng tích trữ được kiến thức chất lượng, phục vụ bài assignment của mình nhé!

1. Cách tìm tài liệu assignment online

Công nghệ thông tin phát triển ngày một mạnh mẽ, mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Cùng với đó, việc tìm kiếm tài liệu assignment online không còn là điều quá khó khăn. Có vô vàn nguồn tài liệu online chất lượng cao với đa dạng chủ đề để bạn đọc tham khảo chi tiết, vận dụng vào quá trình nghiên cứu, viết bài.

 • Thư viện online: Tailieu.vn, Tri thức cộng đồng, báo điện tử, tạp chí,
 • Diễn đàn, blog: Hocmai, Nghiên cứu học thuật, Research,..
 • Công cụ tìm kiếm: Bing, Scirus, Google,….
 • Trang web: researchgate.net, gov.net, academia research.com, Bộ khoa học công nghệ,…

Tuy nhiên, vì khối lượng thông tin là quá lớn nên đôi khi cũng là một thách thức, yêu cầu người viết phải có khả năng chọn lọc thông tin kỹ lưỡng, chuẩn xác, tránh tình trạng tham khảo, trích dẫn những nguồn thông tin đạo nhái, không đáng tin cậy.
Người viết luôn tỉnh táo và cần có hiểu biết, kiến thức nhất định để phân biệt được đâu là nguồn thông tin chính thống có thể tham khảo.

Xem thêm  Tứ Quý Chặt Được Gì? Tứ Quý Chặt Được 4 Đôi Thông Không?
Cách Tìm Tài Liệu Assignment Mới Nhất
Cách tìm tài liệu assignment online

Assignment là bài tập cực kỳ quan trọng, tổng kết cả quá trình học tập của bạn và quyết định trực tiếp tới bảng điểm cuối kỳ. Chính vì vậy, tìm kiếm nguồn thông tin tham khảo đúng cách sẽ giúp bài viết của bạn có nội dung hoàn hảo, gây ấn tượng tốt với người khác.

2. Cách tìm tài liệu assignment offline

Bên cạnh tìm kiếm tài liệu bằng các kênh online thì bạn đọc cũng có thể khai thác thông tin từ những nguồn offline truyền thống như sách, báo, tài liệu,…

 • Sách: Sách giấy truyền thống luôn là thông tin uy tín để bạn đọc có thể tham khảo, đó là những thông tin lâu đời, được kiểm chứng cẩn thận từ những người có chuyên môn.
 • Tài liệu, nghiên cứu: Sử dụng các báo cáo khoa học, tài liệu nghiên cứu được coi là cách tìm tài liệu assignment hiệu quả, cung cấp nguồn thông tin vàng có độ chính xác cao cho bạn tham khảo. Đó là những thông tin đã được nghiên cứu, kiểm chứng kỹ càng và là công sức tìm tòi, thu thập của tác giả nên bạn đọc hoàn toàn có thể yên tâm.
 • Báo giấy: Các tờ báo chính thống cung cấp các thông tin đa dạng về chính trị – kinh tế – xã hội như Báo quốc tế, Thông tấn xã Việt Nam, báo chính phủ,…
 • Thư viện: Thư viện trường, thư viện quốc gia, văn phòng nghiên cứu là địa điểm lý tưởng để bạn có thể tìm kiếm những thông tin cần thiết phục vụ quá trình nghiên cứu. Mặc dù tài liệu ở đây không được đa dạng và cập nhật mới liên tục nhưng sẽ là nguồn thông tin quan trọng, căn bản bạn không thể bỏ qua.
Xem thêm  K12Online Vn là gì? Cách sử dụng K12Online mới nhất
Cách Tìm Tài Liệu Assignment Mới Nhất
Cách tìm tài liệu assignment offline

Ngày nay, nhiều học viên thường cảm thấy áp lực, chán nản với việc phải hoàn thành bài assignment định kỳ. Họ không có hứng thú với đề tài, không đủ tự tin hoặc không có nhiều thời gian nghiên cứu. Dịch vụ thuê viết assignment của Luận văn 1080 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, giúp sở hữu bài assignment ấn tượng chỉ trong thời gian ngắn với chi phí vừa phải mà vẫn ẵm trọn điểm tuyệt đối.

3. Bỏ túi cách tìm tài liệu nhanh chóng uy tín

Để quá trình tìm tài liệu phục vụ bài assignment được nhanh chóng, học viên cần:

Cách Tìm Tài Liệu Assignment Mới Nhất
Bỏ túi cách tìm tài liệu nhanh chóng uy tín

3.1. Xác định ý tưởng sẽ làm

Hình dung rõ ràng về những ý tưởng sẽ triển khai trong bài viết bằng các bước cụ thể: suy nghĩ tự do, kết nối các ý tưởng theo trình tự và chắt lọc ý tưởng cuối cùng muốn xuất hiện trong bài viết.

3.2. Xác định nguồn thông tin muốn tìm kiếm

 • Sau khi đã xác định được những ý tưởng cụ thể cho bài assignment, học viên cần xác định được nguồn thông tin trước khi bắt tay vào tìm kiếm chính thức để tránh mất thời gian.
 • Các nguồn thông tin có thể tìm kiếm bao gồm: thư viện online, tài liệu giấy, công cụ tìm kiếm online, blog chuyên ngành,…

3.3. Đọc lướt nhanh và chọn lọc thông tin cần thiết

 • Cách tìm tài liệu assignment nhanh chóng là đọc lướt nhanh và biết chọn lọc thông tin cần thiết. Đây được coi là một kỹ năng cần thiết mà bất cứ người làm nghiên cứu nào cũng cần biết để tránh phí phạm thời gian trong quá trình tìm tài liệu.
 • Đối với bất kỳ nguồn tài liệu nào, học viên chỉ nên đọc lướt qua để nắm bắt toàn bộ thông tin, chọn lọc thông tin quan trong sẽ sử dụng trong bài assignment, take note nếu cần thiết.
Xem thêm  UEFA Nations League Là Giải Gì? Thể Thức Và Thời Gian Thi Đấu

3.4. Trích từ khóa chính bằng dấu ngoặc kép

Viết từ khóa chính kèm dấu ngoặc kép để công cụ tìm kiếm dễ chắt lọc thông tin. Ngoài ra có thể thêm dấu gạch nối để loại những kết quả ngoài lề ra khỏi danh sách tìm kiếm.

3.5. Một số nguồn tham khảo tài liệu uy tín

 • Google Scholar: Google Scholar được coi là công cụ tìm kiếm thông tin chuyên biệt dành riêng cho nghiên cứu khoa học, tiểu luận, luận văn và các bài học thuật. Tại đây, học viên có thể tìm kiếm các bài khoa học, báo cáo, nghiên cứu theo chủ đề, đơn vị, các luận văn, luận án uy tín.
 • Cite Seer: Cũng như Google Scholar, thư viện số Citeseer chuyên cung cấp những thông tin nghiên cứu hữu ích, báo cáo khoa học, các bài essay, tiểu luận (chủ yếu về lĩnh vực khoa học – tự nhiên).
 • Sciencedirect: Trang web cung cấp toàn bộ tài liệu bao gồm sách báo, tạp chí, tài liệu nghiên cứu, tiểu luận, luận văn, luận án….về các lĩnh vực như: Khoa học xã hội, Sức khỏe, Vật lý và kỹ thuật, Đời sống và nhân văn.

Tìm kiếm được tài liệu đúng chủ đề, uy tín sẽ giúp học viên dễ dàng lựa chọn đề tài và có nền tảng kiến thức vững chắc để hoàn thành bài assignment nhanh chóng, chuyên nghiệp. Hi vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết cách tìm tài liệu assignment ở trên của Luận văn 1080 sẽ phần nào giúp bạn đọc gỡ bỏ được những khó khăn gặp phải trong quá trình tìm kiếm tài liệu tham khảo phục vụ viết bài.

Bài viết được cập nhật vào lúc:16/08/2023 @ 16:15

Bài viết liên quan