""

Top 7 kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh thụ động hay nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm cách luyện nghe Tiếng Anh thụ động hiệu quả? Bài viết dưới đây Fash English sẽ chia sẻ cho bạn 7 kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình. Hãy cùng tìm hiểu với với chúng mình ngay nhé!

luyện nghe Tiếng Anh thụ động

1. Lý do tại sao nên luyện nghe tiếng Anh thụ động?

– Nguồn tài liệu học đa dạng với các chủ đề video khác nhau giúp bạn bớt nhàm chán và cảm thấy hứng thú hơn khi tự học tiếng Anh.

– Chủ động hơn trong việc học khi bạn có thể thoải mái tua đến bất cứ đoạn nào bạn muốn.

– Đầy đủ các chương trình học tiếng Anh phù hợp với trình độ và nhu cầu của các đối tượng khác nhau.

– Tất cả tài liệu này hoàn toàn miễn phí trên Internet. Vì vậy, bạn có thể học bất cứ lúc nào/bài nào tùy ý chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.

 

2. Cách luyện nghe tiếng Anh thụ động hiệu quả

Dưới đây là gợi ý một số cách luyện nghe Tiếng Anh thụ động mà bạn có thể áp dụng:

2.1. Luyện nghe tiếng anh thụ động khi ngủ

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình qua việc luyện nghe trong giấc ngủ. Khi có cơ hội tiếp xúc với các âm thanh này thì bạn có thể làm quen với chúng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế khoảng thời gian nghe trong 1 tiếng để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của mình. Hơn nữa, nghe tiếng anh nhiều khi ngủ có thể khiến bạn buồn ngủ mỗi khi nghe tiếng anh sau này. 

Xem thêm  Một số lỗi cần tránh khi viết IELTS Writing Task 2

2.2. Cải thiện khả năng tiếng anh qua âm nhạc

Qua những bài nhạc yêu thích, bạn sẽ giúp đầu óc mình thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. Đây là một cơ hội tốt để não bạn quen với việc nghe tiếng Anh. Vừa học vừa thư giãn bằng việc nghe nhạc thì cũng không tệ đúng không nào? Nếu bạn chọn bài hát yêu thích và học thuộc thì nó còn có thể giúp cho sự phát âm của bạn đấy.

2.3. Học nghe qua phim không phụ đề

Nếu xem phim không phụ đề thì bạn có thể tập trung hơn vào phát âm của nhân vật được phát ra tốt hơn khi có phụ đề. Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm cho mình những bộ phim có nội dung nhẹ nhàng với các câu thoại đơn giản. Các bạn hãy xem video nhiều lần để quen với ngữ điệu và từ vựng mà diễn viên dùng nhé.

 

3. 7 Kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh thụ động hay nhất

Sau đây, hãy cùng Fash English khám phá 7 kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh thụ động tốt nhất và bạn có thể lựa chọn.

3.1. VOA Learning English 

Truy cập tại đây.

VOA là một kênh chuyên cung cấp các bản tin có phụ đề với tốc độ đọc phù hợp cho người mới. Cấu trúc câu sử dụng trong VOA Learning English tương đối ngắn và dễ hiểu với từ vựng trong khoảng 1500 từ thông dụng nhất. Các video tin tức cũng được nói với tốc độ vừa phải, dễ nghe, khiến cho người học hứng thú.

Xem thêm  Tất tần tật về thì quá khứ tiếp diễn trong tiếng Anh

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều video học tiếng Anh có chủ đề sau đây:

  • Education Report.
  • Health Report.
  • Technology Report.
  • Economics Report.

3.2. TEDx talks

Truy cập tại đây.

TEDx là chữ viết tắt của tổ hợp chữ Technology (công nghệ), Entertainment (giải trí), Design (thiết kế). Đây là những chủ đề rất phổ biến mà trang web này muốn truyền tải tới khán giả. Kho tàng những bài hội thảo, diễn thuyết của các chuyên gia khắp các lĩnh vực trên thế giới đều có mặt tại kênh youtube này. Chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày để nghe TEDx thì bạn sẽ không chỉ cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình mà còn mở rộng vốn kiến thức sống.

3.3. BBC Learning English

Truy cập tại đây.

BBC được xây dựng và phát triển từ công ty phát thanh toàn cầu và từ đó đã trở thành một kênh tiếng Anh phổ biến với các bạn trẻ. Với nhiều video đa dạng mô phỏng tình huống thực tế, cuộc phỏng vấn và phim hoạt hình cho các bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, BBC còn sở hữu chuỗi video rất hay cung cấp những từ phổ biến trong các bản tin nước ngoài. 

3.4. Serlymar

Truy cập tại đây.

Video ở đây có sự kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau khiến người học không bị nhàm chán. Tiêu biểu như phương pháp học qua bài hát, giao tiếp thực tế, phương pháp nghe và nhắc lại,… Kênh Serlymar thường có 3 dạng Video chính là: English Lesson, English Lesson Repeat và Video hoạt hình ngắn. Những dạng này sẽ phù hợp với từng mức độ tiếng Anh khác nhau. Nếu kiên trì dành ra 30 phút mỗi ngày để xem video trên Serlymar thì bạn có cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình sau 3 tháng.

Xem thêm  Cấu Trúc Who – Cách Đặt Câu Hỏi Với Who, Phân Biệt Who Whom Whose

3.5. Learning English with Steve Ford

Truy cập tại đây.

Kênh rất phù hợp để luyện thi TOEFL, TOEIC, IELTS cũng như nâng cao tiếng Anh học thuật của mình. Steve Ford đã chia các chủ đề tương đối rõ ràng để người học dễ dàng tìm kiếm thông tin. Chủ đề trên kênh bao gồm: TOEFL, TOEIC, IELTS, Business English, Vocabulary, Grammar, Idiom, Collocations, Short Stories, Pronunciation, Phrasal Verbs.

3.6. Anglo-Link

Truy cập tại đây

Đây là kênh youtube được phát triển bởi giáo sư người Anh nổi tiếng – Minoo Short. Các video trên đây chỉ dài vài phút, tập trung vào các chủ đề như: vocabulary, grammar, conversation,… Vì vậy, điều này đã giúp người học dễ dàng theo dõi và học tập. Kênh cũng chia chủ đề theo trình độ nên các bạn rất dễ tìm video phù hợp với mình.

3.7. JenniferESL

Truy cập tại đây.

Jennifer ESL với gần hơn 500 video phát hành luôn mang cho người học cảm giác tận tình, thân thiện. Dù vậy, quá nhiều video sẽ khiến bạn cảm thấy hoang mang không biết học từ đâu. Người học có thể lựa 1 trong 2 cách học tiếng Anh sau trên kênh youtube này:

  • Học ngữ pháp, từ vựng, phát âm.
  • Học tiếng Anh theo trình độ.

Tùy vào mục tiêu của mình, bạn hãy truy cập Danh sách phát trên Youtube để chọn Video học phù hợp.

 

Trên là top 7 Kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh thụ động và hướng dẫn học hiệu quả mà Fash English đã tổng hợp được. Hy vọng, những thông tin này đã giúp bạn tìm được nguồn học tiếng Anh phù hợp với bản thân. Chúc các bạn học tốt!

Bài viết được cập nhật vào lúc:16/08/2023 @ 14:53

Bài viết liên quan