""

Đọc tiếng Anh – TOP 12 bài đọc tiếng Anh dễ hiểu nhất kèm bài dịch

Đọc tiếng Anh hẳn là nỗi lo sợ của rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học. Bạn khó có thể hiểu hết toàn bộ nội dung mà các bài đọc tiếng anh truyền tải.

Có phải bạn cũng đang tìm các bài luyện đọc tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu kèm theo phần dịch đoạn tiếng anh nhằm cải thiện kỹ năng đọc của bản thân. Vậy đừng bỏ lỡ top 12 bài đọc tiếng Anh cơ bản mà ai cũng nên học được Fash English biên soạn ngay dưới đây.

1. Bài đọc tiếng Anh là gì?

Để nắm bắt rõ hơn về các bài luyện đọc tiếng Anh, cùng chúng mình tìm hiểu sâu hơn về khái niệm bài đọc tiếng Anh nhé.

Hiểu một cách đơn giản, bài đọc tiếng Anh là những văn bản, đoạn văn ngắn được viết bài bằng tiếng Anh. Mục đích của nó nhằm giúp người học tiếng Anh rèn luyện và nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình. Hiện nay, các bài đọc tiếng Anh rất đa dạng, phong phú về thể loại ví dụ như truyện ngắn, đoạn văn ngắn, các mẫu tin tức, sách, tạp chí hoặc ngay cả những cuộc hội thoại giao tiếp.

2. Top 12 bài đọc tiếng Anh đơn giản ai cũng nên học

bai tap doc hieu tieng anh co dap an

2.1. Vietnamese gestures and customs

Bài luyện đọc tiếng Anh

Bài dịch đoạn văn tiếng anh

In Vietnam, there are many special gestures and customs. First of all, in terms of gestures, Vietnamese people greet each other by shaking hands. This is also a polite way of greeting that many people use. When meeting young people, they greet with a slight nod and when meeting elderly people, they often fold their arms and bow. When we meet friends, we often raise our hands. Vietnamese people often exchange business cards in the first meeting. When handing business cards to each other, they often use two hands to show respect for each other. In addition, Vietnamese people often talk about daily life, job, food or interest in small talk. They should avoid sensitive topics for small talk such as age, salary because it can make the others unpleasant. In short, we should keep and pass down our customs through the generations. Ở Việt Nam, có rất nhiều cử chỉ và phong tục đặc biệt. Trước hết, về cử chỉ, người Việt Nam chào nhau bằng cách bắt tay. Đây cũng là cách chào hỏi lịch sự được nhiều người áp dụng. Khi gặp người trẻ, họ gật đầu chào và khi gặp người cao tuổi, họ thường khoanh tay và cúi chào. Khi gặp bạn bè, chúng ta thường giơ tay. Người Việt Nam thường trao đổi danh thiếp trong lần đầu gặp mặt. Khi trao danh thiếp cho nhau, họ thường dùng hai tay để thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Ngoài ra, người Việt Nam thường nói về cuộc sống hàng ngày, công việc, ẩm thực hoặc thích nói chuyện nhỏ. Họ nên tránh những chủ đề nhạy cảm trong các cuộc nói chuyện nhỏ như tuổi tác, tiền lương vì nó có thể khiến người khác khó chịu. Tóm lại, chúng ta nên lưu giữ và lưu truyền những phong tục của mình qua nhiều thế hệ.

2.2. A hotel I have stayed in

Bài luyện đọc tiếng Anh

      Bài dịch đoạn văn tiếng anh

The hotel that I stayed in two years back during my trip to Hue is Nhu Hien. It is located near Huong river. From here, visitors can easily explore the famous places in Hue. I stayed in a double room on the 6th floor with my best friend. The room rate for a 1-night stay was about $10. In the room, there is a small fridge, a wardrobe, a television and especially there is a balcony. There are a lot of services in this hotel such as minibar, laundry service, wake up service. I was quite impressed with the food order service. It’s really delicious and wonderful. What I like the most is the reasonable room rate, warm atmosphere and friendly service attitude. It’s all great and I have nothing bad about the hotel. In short, Nhu Hien hotel is a good choice for travelers who want to explore Hue. Khách sạn mà tôi đã ở trong hai năm trở lại đây trong chuyến đi đến Huế là Như Hiền. Nó nằm gần sông Hương. Từ đây, du khách có thể dễ dàng khám phá những địa điểm nổi tiếng ở Huế. Tôi ở trong một phòng đôi trên tầng 6 với người bạn thân nhất của tôi. Giá phòng cho một đêm ở lại khoảng $ 10. Trong phòng có tủ lạnh nhỏ, tủ quần áo, tivi và đặc biệt là có ban công. Có rất nhiều dịch vụ trong khách sạn này như minibar, dịch vụ giặt là, dịch vụ báo thức. Tôi khá ấn tượng với dịch vụ gọi đồ ăn. Nó thực sự ngon và tuyệt vời. Điều tôi thích nhất là giá phòng hợp lý, không khí ấm áp và thái độ phục vụ thân thiện. Tất cả đều tuyệt vời và tôi không có gì xấu về khách sạn. Tóm lại, khách sạn Như Hiền là một lựa chọn tốt cho du khách muốn khám phá Huế.

2.3. Taking care of my appearance.

Bài luyện đọc tiếng Anh

      Tập dịch tiếng anh

Outer beauty is an important part of my daily life. In terms of appearance, I take care of my skin the most. I usually take care of my skin every morning and evening with cleanser, moisturizer and acne cream. Every day before going to school, I often apply a lot of sunscreen. Because this is what will protect the skin from the sun. Next, I also wash my hair with sunsilk shampoo and occasionally go to the salon to style my hair. Nowadays, many people have cosmetic surgery to change their appearance. In addition, cosmetic surgery is a way to take care of yourself. It will help us beautify without any care. However, cosmetic surgery is also harmful to health. It has many complications and takes a long time to recover. In conclusion, physical appearance and beauty is a way of expressing how we love ourselves. Vẻ đẹp bên ngoài là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Về ngoại hình, tôi chăm chút cho làn da của mình nhất. Tôi thường chăm sóc da vào mỗi buổi sáng và tối bằng sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm và kem trị mụn. Mỗi ngày trước khi đi học, tôi thường thoa rất nhiều kem chống nắng. Vì đây là thứ sẽ bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Tiếp theo, tôi cũng gội đầu bằng dầu gội Sunsilk và thỉnh thoảng đến salon để tạo kiểu tóc. Ngày nay, nhiều người đã phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo của mình. Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ là một cách để chăm sóc bản thân. Nó sẽ giúp chúng ta làm đẹp mà không tốn thời gian chăm sóc. Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ cũng có hại cho sức khỏe. Nó có nhiều biến chứng và mất nhiều thời gian để hồi phục. Tóm lại, vẻ đẹp ngoại hình là một cách thể hiện chúng ta yêu bản thân như thế nào.
Xem thêm  Cách trả lời IELTS Speaking Part 1 đột phá điểm IELTS

2.4. My summer vacation

Bài luyện đọc tiếng Anh

      Bài dịch

Last summer I had a wonderful vacation.  I surely enjoy it. Last summer I went to the beach. That is Do Son beach. I went with my friends. We rode motorbikes there. The trip was quite long, we went about 200km. We were there for a day. In the morning we went to the beach and took pictures. At noon, we went to eat and enjoyed a lot of seafood such as crab, squid. In the evening we went for a walk on the beach. The weather was very nice all day. The people there were very friendly. We left the next morning. but unfortunately that day, the weather was  not very nice. but it was okay.  We had a great ride. Mùa hè năm ngoái tôi đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời. Tôi chắc chắn thích nó. Mùa hè năm ngoái tôi đã đi biển. Đó là bãi biển Đồ Sơn. Tôi đã đi với các bạn tôi. Chúng tôi chạy xe máy đến đó. Chuyến đi khá dài, chúng tôi đi khoảng 200km. Chúng tôi đã ở đó trong một ngày. Vào buổi sáng, chúng tôi đã đi biển và chụp ảnh. Buổi trưa, chúng tôi đi ăn và thưởng thức rất nhiều hải sản như ghẹ, mực. Buổi tối chúng tôi đi dạo biển. Thời tiết rất đẹp cả ngày. Những người ở đó rất thân thiện. Chúng tôi rời đi vào sáng hôm sau. nhưng tiếc là hôm đó, thời tiết không đẹp lắm. nhưng nó không sao. Chúng tôi đã có một chuyến đi tuyệt vời.

2.5. A kind of transport

Bài luyện đọc tiếng Anh

      Bài dịch

A bus is a large four wheeled vehicle meant to carry many passengers along with the driver. It is larger than a car. Buses are an important part of public transport in places all over the world. There are many reasons to choose a bus as daily transportation. First, traveling by bus is cheaper than any other means of transport. The cost of a bus ticket is 7,000 dong and a monthly bus ticket is 100,000 dong, while the cost for a motorbike is at least 50,000 dong a week for fuel. Besides, I can travel to many locations with one ticket. Secondly, going by bus is very convenient and comfortable. While going on a bus, I can take time to sleep, listen to music or review my lessons.Moreover, the bus is the best means to help reduce traffic jams and pollution. In a nutshell, the bus is still my favorite mode of transport as it offers many benefits not only for me but also for the environment. Xe buýt là một phương tiện lớn có bốn bánh để chở nhiều hành khách cùng với tài xế. Nó lớn hơn một chiếc ô tô. Xe buýt là một phần quan trọng của phương tiện giao thông công cộng ở nhiều nơi trên thế giới. Có rất nhiều lý do để chọn xe buýt là phương tiện di chuyển hàng ngày. Thứ nhất, di chuyển bằng xe buýt rẻ hơn bất kỳ phương tiện giao thông nào khác. Giá vé xe buýt là 7.000 đồng và vé tháng là 100.000 đồng, trong khi chi phí cho xe máy mỗi tuần ít nhất là 50.000 đồng tiền xăng. Bên cạnh đó, tôi có thể đi đến nhiều địa điểm chỉ với một vé. Thứ hai, đi bằng xe buýt rất tiện lợi và thoải mái. Khi đi xe buýt, tôi có thể dành thời gian để ngủ, nghe nhạc hoặc ôn bài, hơn nữa xe buýt là phương tiện tốt nhất giúp giảm thiểu tình trạng kẹt xe và ô nhiễm. Tóm lại, xe buýt vẫn là phương tiện giao thông yêu thích của tôi vì nó mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho tôi mà còn cho môi trường.

2.6. My Favourite Hobby

Bài luyện đọc tiếng Anh

      Bài dịch

My name is Sara. My favorite hobby is reading. I enjoy reading books when I am free. I started to do it when I was four years old. The first time I did it, I felt interested. So I kept reading. The teachers always taught me to read difficult words. I was happy when I read a story with a happy ending. I was thrilled when I read a detective story. I enjoy reading because I like to explore the imaginative world of my favorite author, J.K. Rowling who writes “ Harry Potter” . There are a lot of advantages to reading. Reading can make me relaxed and calm. I can also learn new vocabulary items. Then I can further improve my English. Moreover, it can give me an unlimited imagination, so I can write books in the future. I can learn the different cultures and customs of other countries in the world too. I read at least one hour every day. I read books by myself. I usually read it at home. I wish I could read different kinds of books because it might be very challenging. Tên tôi là Sara. Sở thích yêu thích của tôi là đọc sách. Tôi thích đọc sách khi rảnh rỗi. Tôi bắt đầu làm điều đó khi tôi bốn tuổi. Lần đầu tiên tôi làm điều đó, tôi cảm thấy thích thú. Vì vậy, tôi tiếp tục đọc. Các giáo viên luôn dạy tôi đọc những từ khó. Tôi đã rất vui khi tôi đọc một câu chuyện có một kết thúc có hậu. Tôi đã rất xúc động khi tôi đọc một câu chuyện trinh thám. Tôi thích đọc vì tôi thích khám phá thế giới giàu trí tưởng tượng của tác giả yêu thích của tôi, J.K. Rowling, người viết “Harry Potter”. Có rất nhiều lợi ích của việc đọc sách. Đọc sách có thể giúp tôi thư giãn và bình tĩnh. Tôi cũng có thể học các mục từ vựng mới. Sau đó, tôi có thể cải thiện hơn nữa tiếng Anh của mình. Hơn nữa, nó có thể cho tôi một trí tưởng tượng không giới hạn, để tôi có thể viết sách trong tương lai. Tôi cũng có thể tìm hiểu các nền văn hóa và phong tục khác nhau của các quốc gia khác trên thế giới. Tôi đọc ít nhất một giờ mỗi ngày. Tôi đọc sách một mình. Tôi thường đọc nó ở nhà. Tôi ước mình có thể đọc các loại sách khác nhau vì nó có thể rất khó khăn.

bài tập luyện dịch anh việt

2.7. Volunteer work

Bài luyện đọc tiếng Anh

      Luyện dịch cơ bản

The first reason why many families do volunteer work is that they feel satisfied and proud. The feeling of fulfillment comes from helping the community and other people. In addition, volunteering is a great way for families to have fun and get closer. But many people say they don’t have time to volunteer because they have to work and take care of their families. If that’s the case, try rethinking some of your free time as a family. You could select just one or two projects a year and make them a family tradition. For instance, your family can make and donate gift blankets for the old homeless people on holidays. Your family can also spend only one Saturday morning a month collecting rubbish in your neighborhood. Lý do đầu tiên khiến nhiều gia đình làm công việc thiện nguyện là họ cảm thấy hài lòng và tự hào. Cảm giác thỏa mãn đến từ việc giúp đỡ cộng đồng và những người khác. Ngoài ra, hoạt động tình nguyện là một cách tuyệt vời để gia đình vui vẻ và gần gũi nhau hơn. Nhưng nhiều người nói rằng họ không có thời gian tình nguyện vì họ phải làm việc và chăm sóc gia đình. Nếu đúng như vậy, hãy thử rút lui một số thời gian rảnh rỗi của bạn với tư cách là một gia đình. Bạn chỉ có thể chọn một hoặc hai dự án một năm và biến chúng thành một truyền thống gia đình. Ví dụ: gia đình bạn có thể làm và tặng chăn quà cho những người già vô gia cư trong ngày lễ. Gia đình bạn cũng có thể chỉ dành một buổi sáng thứ Bảy hàng tháng để thu gom rác trong khu vực lân cận.
Xem thêm  Bỏ túi trọn bộ từ vựng tiếng Anh về môi trường đầy đủ nhất

2.8. The temple of literature

Bài luyện đọc tiếng Anh

      Bài dịch

The Temple of Literature is about 10 minutes away from Hoan Kiem lake. It was constructed in 1070 under Ly Thanh Tong’s dynasty, first to honor Confucius and nowadays to celebrate the doctorates and high rank scholars of Vietnam. In 1076, King Ly Nhan Tong continued the work and built Quoc Tu Giam as the first university of Vietnam. There are 82 Doctor’s stone tablets in total, with names and origins of 1307 doctors, corresponding to 82 examination courses from 1442 to 1779. If you visit the Temple at the beginning of the year or in May, you will catch the sight of numerous students who come and rub the tortoise’s head. such an act is believed to bring them luck to pass the test. Văn Miếu cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 10 phút. Nó được xây dựng vào năm 1070 dưới triều đại Lý Thánh Tông, đầu tiên là để tôn vinh Khổng Tử và ngày nay là để tôn vinh các tiến sĩ và các học giả cao cấp của Việt Nam. Năm 1076, vua Lý Nhân Tông tiếp tục công việc và xây dựng Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Tổng cộng có 82 bia đá Tiến sĩ, ghi tên tuổi và xuất thân của 1307 vị Tiến sĩ, tương ứng với 82 khoa thi từ năm 1442 đến năm 1779. Nếu bạn đến thăm Đền vào dịp đầu năm hoặc tháng 5, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của rất nhiều học sinh. người đến xoa đầu rùa. một hành động như vậy được cho là sẽ mang lại cho họ may mắn để vượt qua bài kiểm tra.

2.9. Titanic

Bài luyện đọc tiếng Anh

      Bài dịch

Titanic is a romantic film, which was directed by James Cameron. However, it’s also about a disaster. It stars Leonardo DiCaprio and Kate Winslet. The film is about the sinking of the ship Titanic on its first voyage. The main characters are Jack Dawson and Rose Dewitt Bukater. Jack saves Rose from killing herself during the journey on board the ship. Although they are from different social classes, and Rose is already engaged, they fall in love. The film has a sad ending: the Titanic sinks and more than a thousand people die in the disaster, including Jack. Critics say it is a must-see. I agree because the story is moving and the acting is excellent. The special effects, visuals and music are also incredible. Titanic là một bộ phim lãng mạn, được đạo diễn bởi James Cameron. Tuy nhiên, đó cũng là một thảm họa. Phim có sự tham gia của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet. Phim kể về vụ chìm con tàu Titanic trong chuyến hải hành đầu tiên. Nhân vật chính là Jack Dawson và Rose Dewitt Bukater. Jack cứu Rose khỏi việc tự sát trong cuộc hành trình trên con tàu. Mặc dù họ thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau, và Rose đã đính hôn nhưng họ đã yêu nhau. Phim có một kết thúc buồn: tàu Titanic chìm và hơn một nghìn người chết trong thảm họa, trong đó có Jack. Các nhà phê bình nói rằng đó là một điều không thể bỏ qua. Tôi đồng ý vì câu chuyện xúc động và diễn xuất quá xuất sắc. Các hiệu ứng đặc biệt, hình ảnh và âm nhạc cũng rất đáng kinh ngạc.

2.10. An accident

Bài luyện đọc tiếng Anh

      Bài dịch

Yesterday, on the way home from school, I saw an accident. A boy was run over by a taxi when he was riding his bicycle. The boy’s leg was broken and it was bleeding badly. Someone there tried to stop the bleeding. They put pressure on it and held it tight. A man used his mobile phone to call the emergency service. Some minutes later, an ambulance arrived and sent the boy to the hospital. Two policemen came to the scene immediately. Some people told the police that the taxi driver was driving at a very high speed when the accident happened. Some others began talking about the traffic accidents these days and blamed the increasing number of accidents on the roads for careless driving and drunk drivers. Hôm qua, trên đường đi học về, tôi gặp tai nạn. Một cậu bé đã bị một chiếc taxi chạy qua khi đang đi xe đạp. Chân của cậu bé bị gãy và chảy rất nhiều máu. Ai đó ở đó đã cố gắng cầm máu. Họ gây áp lực và giữ chặt nó. Một người đàn ông đã sử dụng điện thoại di động của mình để gọi dịch vụ khẩn cấp. Vài phút sau, xe cấp cứu đến và đưa cậu bé đến bệnh viện. Hai cảnh sát đến hiện trường ngay lập tức. Một số người nói với cảnh sát rằng tài xế taxi đã lái xe với tốc độ rất cao khi xảy ra tai nạn. Một số người khác bắt đầu nói về các vụ tai nạn giao thông những ngày này và đổ lỗi cho số vụ tai nạn trên đường ngày càng tăng là do lái xe bất cẩn và người lái xe say rượu.

2.11. The Cooper’s Hill Cheese Rolling Festival

Bài luyện đọc tiếng Anh

Luyện dịch tiếng anh

For hundreds of years, one remote hill in the middle of England has hosted one of the weirdest and most hazardous festivals in the world. It’s the Cooper’s Hill Cheese Rolling Festival. The event is held every year at the end of May. Today, the festival has grown into an international event, with over 15,000 participants and spectators from all over the world joining each year. The rules are simple. A large wheel of cheese is rolled down the hill, and participants chase after it. The first runner to make it to the bottom of the hill is the winner. The winner of the race is allowed to keep the cheese as a prize. Cooper’s Hill is only 200 meters long, but it is very steep. As a result, racers do not run down the hill; instead, they usually fall down the hill head over heels. This has led to a lot of accidents. For this reason, the event was officially canceled in 2010. Outraged fans have continued the event unofficially since then. Trong hàng trăm năm, một ngọn đồi hẻo lánh ở miền Trung nước Anh đã tổ chức một trong những lễ hội kỳ lạ và nguy hiểm nhất trên thế giới. Đó là Lễ hội Lăn phô mai Cooper’s Hill. Sự kiện được tổ chức hàng năm vào cuối tháng Năm. Ngày nay, lễ hội đã phát triển thành một sự kiện quốc tế, với hơn 15.000 người tham gia và khán giả từ khắp nơi trên thế giới tham gia mỗi năm. Các quy tắc rất đơn giản. Một bánh pho mát lớn được lăn xuống đồi và những người tham gia đuổi theo nó. Người chạy đầu tiên đến được chân đồi là người chiến thắng. Người chiến thắng cuộc đua được phép giữ pho mát như một phần thưởng. Cooper’s Hill chỉ dài 200 m nhưng lại rất dốc. Kết quả là, các tay đua không chạy xuống đồi; thay vào đó, chúng thường rơi xuống đầu đồi qua gót chân. Điều này đã dẫn đến rất nhiều tai nạn. Vì lý do này, sự kiện đã chính thức bị hủy bỏ vào năm 2010. Những người hâm mộ phẫn nộ đã tiếp tục sự kiện một cách không chính thức kể từ đó.
Xem thêm  Cấu trúc Stop là gì? và cách dùng trong tiếng anh

2.12. Staying safe on foot and bike

Bài luyện đọc tiếng Anh

    Dịch bài tiếng anh

Look out for yourself and your friends when going out on bike. Choose the safest routes you can like quieter, slower roads, with pavements if you’re walking. It’s easy to get distracted by your phone or by friends, but you need to be alert  to traffic. Put your phone away and take your earphones out when crossing the road. Don’t trust that drivers will spot you and be able to stop in time – many drivers go too fast and don’t pay enough attention, so anything you can do to protect yourself is a good thing. Hãy chú ý đến bản thân và bạn bè của bạn khi đi chơi bằng xe đạp. Chọn những tuyến đường an toàn nhất mà bạn có thể thích, những con đường yên tĩnh hơn, chậm hơn, có vỉa hè nếu bạn đang đi bộ. Bạn rất dễ bị phân tâm bởi điện thoại hoặc bạn bè, nhưng bạn cần phải cảnh giác khi tham gia giao thông. Cất điện thoại của bạn và lấy tai nghe ra khi băng qua đường. Đừng tin rằng người lái xe sẽ phát hiện ra bạn và có thể dừng lại kịp thời – nhiều người lái xe đi quá nhanh và không đủ chú ý, vì vậy, bạn có thể làm bất cứ điều gì để bảo vệ mình.

3. Lợi ích của bài đọc tiếng Anh

Những bài đọc tiếng anh nhìn qua thì có vẻ như “toàn là chữ” và khá nhàm chán. Nhưng tại sao lại được người học tiếng Anh “mài giũa qua ngày” nhiều như vậy. Đó là bởi vì nó cũng có những lợi ích mà đôi khi ngay cả những người đang luyện đọc còn không biết.

lợi ích bài luyện dịch tiếng anh

3.1. Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh

Lợi ích đầu tiên của bài đọc tiếng Anh phải kể đến là làm tăng vốn từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau. Hằng ngày thông qua việc đọc tiếng Anh, bạn sẽ gặp không ít từ mới, cấu trúc mới với số lượng khác nhau theo ngành hàng và độ khó đoạn văn. Bạn sẽ phải cố gắng tìm hiểu nghĩa của toàn bộ nhóm từ này để hiểu sâu nội dung đoạn văn. Nhờ vậy mà vô hình chung bạn đang trau dồi vốn từ vựng nhất định cho bản thân, mà lại còn có cái ví dụ cụ thể đi kèm. Việc những từ và cụm từ thông dụng được lặp lại nhiều lần giúp bạn nhớ sâu hơn. Bạn nào cần tăng vốn từ nhanh nhất thì tham khảo ngay cách này nhé!

3.2. Tạo động lưc học tiếng anh mỗi ngày

Việc bạn bắt đầu kiên trì đọc tiếng Anh mỗi ngày sẽ trở thành thói quen, đi dần vào cuộc sống của bạn. Nhờ vậy mà bạn thêm yêu thích ngôn ngữ này. Thay vì lúc trước, bạn hay tìm hiểu kiến thức bằng tiếng Việt thì giờ bạn có thể biết được những kiến thức mới mẻ qua việc tự đọc tiếng Anh ngày qua ngày.

3.3. Cải thiện kỹ năng đọc hiểu văn bản

Đọc tiếng Anh luôn được người học xem nhẹ hơn những kỹ năng khác. Vì nó thường được coi là kỹ năng không có quan trọng có thể củng cố sau cùng. Lấy một ví dụ cụ thể như đề thi Ielts: Reading + Listening (Phần đọc + phần nghe). Bạn hoàn toàn có thể giành trọn điểm phần nghe một cách dễ dàng. Thế nhưng, đối với phần đọc thì không hẳn vậy. Nếu bạn không trang bị cho mình kỹ năng đọc hiểu đủ tốt và vốn từ vựng đủ dày thì khó ăn trọn điểm phần này. Và các bài đọc tiếng Anh trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn.

3.4. Tích lũy kinh nghiệm cho kỹ năng viết

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường mà thường xuyên phải viết báo cáo, bài luận thì việc rèn luyện kỹ năng viết cũng không thể thiếu. Mặt khác, các bài đọc, đoạn văn, những cuốn sách nổi tiếng bằng tiếng Anh mà bạn dùng để luyện kỹ năng sẽ thường được viết rất trau chuốt bởi chính người bản xứ. Từ đó, bạn sẽ cải thiện lối tư duy tốt hơn, cách hành văn mạch lạc rõ ràng. Đây chính là nguồn tư liệu quý giá để củng cố kỹ năng viết tiếng Anh của bạn

3.5. Rèn luyện phản xạ

Bạn sẽ thấy rõ lợi ích này của bài đọc tiếng Anh trong các bài kiểm tra, các kỳ thi chứng chỉ. Việc luyện đọc bài tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm “từ khóa” hoặc “nội dung chính của bài” một cách đơn giản.

3.6. Tiếp nhận thêm nhiều kiến thức

Việc luyện bài đọc tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn mở mang kiến thức, thu nạp những thông tin bổ ích. Bởi vì các văn bản tiếng Anh có Vô số nội dung với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, khoa học, đời sống, học tập.

4. Những lưu ý khi lựa chọn bài dịch đọc tiếng anh

Những bài văn nói tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích dành cho chúng ta. Thế nhưng bạn cần phải chú ý một số điều dưới đây để các bài Luyện đọc tiếng Anh có thể phát huy tối đa lợi ích.

Lựa chọn theo trình độ: Đây là lưu ý vô cùng quan trọng. Mỗi bài đọc sẽ phù hợp với một trình độ tiếng Anh nhất định. Nếu bạn bắt đầu mới học, kiến thức nền tảng còn chưa vững thì sẽ có giải quyết được một bài đọc dài với cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Hãy xác định trình độ của bản thân trước khi lựa chọn bài đọc tiếng anh nhé.

Lựa chọn theo sở thích: Việc đọc các văn bản tiếng Anh chữ đó nên biết rằng và thú vị hơn nếu bạn chọn những gì bản thân thích sự lựa chọn các chủ đề mà kết thúc quá mà bạn yêu mến quan tâm để tăng động lực học tập, cũng như giảm bớt sự nhàm chán.

Kết luận

Trên đây, Fash English đã chia sẻ với bạn “Top 12 bài đọc tiếng Anh cơ bản, dễ hiểu, dễ học nhất” kèm một số lưu ý khi bắt đầu lựa chọn văn bản tiếng Anh. Hi vọng những thông tin mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc của bản thân và trọn điểm bài đọc trong các kì thi.

Bài viết được cập nhật vào lúc:16/08/2023 @ 14:43

Bài viết liên quan