""

Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm – Phương Pháp, Tài Liệu Học Tập Hiệu Quả

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ngày nay rất quan trọng. Theo một cuộc khảo sát mà chúng tôi thu thập được, 98% nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên giỏi tiếng Anh giữa hai ứng viên có cùng trình độ. Và 95% sẵn sàng trả lương cao hơn đến 40% cho ứng viên biết tiếng Anh. Những người giao tiếp tiếng Anh tốt có khả năng thăng tiến cao hơn trong công việc so với những người không biết tiếng Anh.

Người đi làm hiện nay ngoài chuyên môn công việc, nếu không có trình độ tiếng Anh sẽ rất khó để theo kịp thời đại và dần dần có thể sẽ bị loại bỏ. Thế nhưng họ lại có rất ít thời gian để trau dồi vốn tiếng Anh cho mình. Vậy làm cách nào để có thể trang bị thêm vốn tiếng Anh giao tiếp chỉ với thời gian hạn hẹp?

Trong bài viết sau đây, Fash English sẽ cung cấp toàn bộ phương pháp học tập, kinh nghiệm và tài liệu học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp với khung thời gian hạn hẹp để vừa có thể tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo được hiệu quả học tập.

tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

1. Vì sao người đi làm cần học tiếng Anh giao tiếp?

Người đi làm ngoài kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng tiếng Anh cũng rất quan trọng, nhất là khả năng năng giao tiếp. Hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp yêu cầu trình độ tiếng Anh và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, nhất là những công ty nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia.

 

Theo Jobstreet – trang web tuyển dụng hàng đầu, tầm quan trọng của tiếng Anh được thể hiện rõ với kết quả 95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc. Họ sẵn sàng loại bỏ hồ sơ của ứng viên vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của ứng viên đó không tốt. Ngoài ra mức lương khởi điểm của người giỏi tiếng Anh thường cao hơn 40% so với những người khác, họ còn được hưởng những cơ hội tìm được việc làm tốt, thăng tiến và rủi ro mất việc cũng được giảm thiểu.

 

Vì vậy, việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đạt được mức lương tốt và thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

lợi ích học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

 

Người đi làm rất khó để có thể bố trí thời gian học tiếng Anh, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể nếu bạn áp tham khảo được kinh nghiệm và áp dụng đúng phương pháp học. Vậy kinh nghiệm khi bắt tay vào học tiếng Anh giao tiếp là gì? Học như thế nào mới mang lại hiệu quả?

Xác định mục tiêu

Trong cuộc sống hay trong công việc, ta làm gì cũng cần phải có mục tiêu. Việc học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy. Để có thể đạt được hiệu quả một cách cao nhất khi học tiếng Anh, bạn phải xác định rõ mục tiêu học của bản thân, từ đó mới có thể có được hướng đi đúng, mang lại hiệu quả cao khi học. Hãy tự đặt cho mình câu hỏi:

 • Cơ hội thăng tiến nào sẽ mở ra với bạn nếu giao tiếp tốt tiếng Anh?
 • Mức lương của bạn có thay đổi nếu có thêm tiếng Anh hay không?

Với mỗi câu hỏi trên, hãy cố gắng trả lời càng chi tiết càng tốt. Điều đó sẽ giúp bạn có thể xác định được mục tiêu và lựa chọn cho mình cách học phù hợp nhất với bản thân để đem lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm  Các dạng bài READING IELTS thường gặp trong bài thi

Kiểm tra trình độ

Muốn bắt đầu trước hết cần biết mình đang đứng ở đâu. Nếu bạn chưa có nền tảng, hay nói cách khác là mất gốc, bạn cần phải đi từ những kiến thức nền trước sau đó mới có thể tiến đến nghe nói thành thạo. Còn nếu bạn đã có cho mình một nền tảng tiếng Anh vững thì điều đó rất tốt bởi bạn có thể dễ dàng tiến đến giao tiếp thành thạo. Việc xác định trình độ của bản thân sẽ giúp cho bạn vừa có thể nắm chắc được những kiến thức cơ bản, vừa có thể xác định được lộ trình, tiết kiệm thời gian học tập, phù hợp với khung thời gian hạn chế của người đi làm.

 

Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra được trình độ tiếng Anh của bản thân? Bạn có thể đến trực tiếp những trung tâm tiếng Anh để kiểm tra hoặc có thể kiểm tra trình độ online. Dưới đây là một số web kiểm tra tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đáng tin cậy và miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

 • Cambridge English
 • International Language Homestay
 • Acet edu

Xác định phương pháp và thời gian học

Học tiếng Anh giao tiếp có phần đơn giản bởi chỉ cần đảm bảo tốt hai kỹ năng nghe và nói. Do vậy, để xác định rõ phương pháp, lộ trình học, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Trình độ của bạn đang ở mức nào?
 • Thời gian để bạn đạt được mục tiêu là bao lâu?
 • Bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý để học tiếng Anh giao tiếp không?
 • Thế mạnh của bạn là gì? Bạn có thể tự học được hay không?

Dựa trên việc trả lời các câu hỏi trên, bạn có thể xác định rõ phương pháp, lộ trình và sắp xếp được thời gian học hợp lý, phù hợp với công việc của bản thân. Sau đây là một số phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

3. Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm – Phương pháp học hiệu quả nhất

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại các trung tâm

Nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp cho mình, bạn nên lựa chọn việc học tại các trung tâm tiếng Anh. Vậy ưu nhược điểm của phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này là gì?

Học tiếng Anh giao tiếp offline tại trung tâm

Ưu điểm
 • Được kiểm tra trình độ đầu vào, đầu ra
 • Có tính tương tác cao, rất phù hợp để học giao tiếp
 • Cải thiện nhanh chóng khả năng ngôn ngữ
 • Lộ trình học rõ ràng, thiết kế giáo trình chuyên nghiệp
 • Có giáo viên hướng dẫn tận tình
Nhược điểm
 • Tốn chi phí hơn so với những phương pháp học khác
 • Thời gian học cố định, không linh hoạt
 • Lớp học của một số trung tâm lớn có học viên rất đông, khiến cho giáo viên không thể bao quát hết được

Luôn thấu hiểu học viên, Fash English mang đến cho bạn những giải pháp khắc phục những nhược điểm đó với lộ trình học rõ ràng, tiết kiệm 40% thời gian học cho học viên, chi phí hợp lý. Chúng tôi hiểu rằng, thời gian với người đi làm là vô cùng quý báu, do đó trung tâm đã triển khai các lớp học giao tiếp với các khung giờ linh hoạt để có thể đảm bảo thời gian lên lớp và tiết kiệm thời gian học cho học viên.

 

Ngoài ra, học viên có thể chọn lớp học tiếng Anh giao tiếp theo các hình thức khác nhau như học 1 kèm 1 để đảm bảo chất lượng buổi học, học lớp sĩ số dưới 5 người hay lớp sĩ số 5 đến 10 người để có thể có môi trường luyện tập nhiều,… Tùy vào sở thích của bản thân học viên. Bên cạnh đó, mỗi lớp học tiếng Anh giao tiếp đều kèm thêm trợ giảng để tiện giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ học viên trong quá trình học trên lớp cũng như ôn tập ở nhà.

 

Việc học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm không tránh khỏi việc tốn chi phí hơn, nhưng bù lại, hiệu quả của nó lại lớn hơn hẳn các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm khác. Rất nhiều người sau khi theo học tại các trung tâm đã cảm thấy tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh do được luyện tập phản xạ thường xuyên, có môi trường để trau dồi khả năng.

Xem thêm  Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về quần áo thông dụng nhất

Học tiếng Anh giao tiếp online cho người đi làm

Học tiếng Anh online cho người đi làm hay còn gọi là học trực tuyến. Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây bởi hiệu quả và tính linh hoạt mà nó mang lại. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như bây giờ, khi mà việc đi lại bị hạn chế. Các hoạt động giảng dạy học tập đều được chuyển sang hình thức online. Vậy phương pháp này có những ưu điểm và hạn chế gì?

Ưu điểm
 • Nâng cao khả năng tương tác, khả năng giao tiếp với người khác
 • Có giáo trình và lộ trình học cụ thể
 • Linh hoạt về không gian và thời gian học
 • Rèn luyện được khả năng tự học
Nhược điểm
 • Tốn chi phí
 • Đòi hỏi tính tự giác cao ở mỗi người

Nhằm thích nghi với tình hình dịch bệnh chung của cả nước, Fash English đã có sự chuyển đổi hình thức học từ trực tiếp sang online để có thể vừa đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Theo đó, học viên vẫn sẽ được hưởng những đặc quyền của việc đi học trực tiếp các lớp tại trung tâm như có lộ trình cụ thể, sĩ số các lớp học vẫn được đảm bảo, giáo viên và trợ giảng kèm cặp giúp tiến bộ, khả năng tương tác để tăng phản xạ vẫn rất cao,…

 

Hình thức học online vừa giúp linh hoạt thời gian và không gian học khi bạn có thể học ở bất cứ đâu, vừa có thể đảm bảo được công việc của bản thân, vừa tiết kiệm được thời gian đi lại, di chuyển đến trung tâm. Trong tình hình dịch bệnh, đây chắc chắn là lựa chọn đúng đắn nhất để có thể nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm.

Những lưu ý khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Hiện nay số lượng các trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm. Nhưng không phải trung tâm nào cũng uy tín, chất lượng. Đã từng có bạn học ở những trung tâm không tốt. Sau đó có ác cảm và quy chụp mọi trung tâm tiếng Anh đều kém chất lượng. Điều đó là không đúng bởi bên cạnh đó vẫn còn những trung tâm dạy rất tốt. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình những trung tâm thực sự chất lượng?

 • Minh bạch về thông tin và có website chính thức.
 • Cung cấp giấy tờ chứng minh dạy học hợp pháp và bằng cấp của giáo viên khi học viên yêu cầu.
 • Giới thiệu về chương trình học chi tiết. Cam kết chất lượng dạy và học cho học viên.
 • Kiểm tra đầu vào từ đó phân lớp phù hợp trình độ cho từng học viên.
 • Kiểm soát chất lượng bằng các bài test trong quá trình học.
 • Minh bạch về chi phí khóa học. Cam kết không phát sinh phụ phí liên quan đến việc dạy trong quá trình học.

4. Tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Học qua sách

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí học tập
 • Chủ động và linh hoạt về thời gian
 • Trau dồi được khả năng tự học

Nhược điểm

 • Phương pháp này đòi hỏi tính tự học và sự tự giác cao, do đó không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này
 • Không có người hướng dẫn, giảng dạy nên thiếu sự hiệu quả
 • Thiếu tính tương tác và môi trường luyện tập

Việc học tiếng Anh cần thời gian luyện tập đều đặn mỗi ngày. Trong quá tình học, bạn phải thực sự nghiêm túc với bản thân để không bị sao nhãng, tránh mất thời gian khi học. Hơn nữa, việc học tiếng Anh giao tiếp cần thiết phải được luyện tập thường xuyên. Việc học qua sách thì không thể đem lại môi trường luyện tập đó. Người đi làm sẽ khó có thể nâng cao khả năng giao tiếp cho bản thân được.

Một số đầu sách tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hay mà bạn có thể tham khảo:

Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Xem thêm  Từ vựng tiếng anh chuyên ngành bất động sản thông dụng nên biết

Học giao tiếp bên ngoài việc học nghe, nói tiếng Anh cũng cần phải thường xuyên trau dồi vốn từ vựng bởi từ vựng là xương sống của tiếng Anh. Bạn sẽ có thể học và ghi nhớ từ vựng thông qua hình ảnh, âm thanh, tạo điều kiện ghi nhớ 50-70 từ vựng mỗi ngày. Đây chắc chắn là công cụ đắc lực để bạn có thể học giao tiếp tốt hơn.

sách từ vựng tiếng Anh

Bộ sách học tiếng Anh cho người đi làm Business Goal Professional English

Đây là một bộ sách được nghiên cứu và phát hành bởi đại học danh tiếng Cambridge. Bộ sách Business Goal Professional English gồm 3 cuốn tương ứng với 3 cấp độ. Bộ sách này được thiết kế dành riêng cho những người đã đi làm. Trong bộ sách có lồng ghép những tình huống giao tiếp nơi công sở. Như: cách xử lý những tình huống trong giao tiếp, cách lên lịch trình bằng tiếng Anh. Cách viết báo cáo, viết và gửi mail bằng tiếng Anh,…

sách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làmNền tảng tự học tiếng Anh giao tiếp online cho người đi làm 

Ưu điểm

 • Giúp bạn luyện tập, nâng cao trình độ tiếng Anh
 • Rèn luyện tính tự học
 • Kết hợp học tập và giải trí giúp ghi nhớ sâu hơn

Nhược điểm

 • Tốn chi phí nếu bạn muốn học bài bản
 • Không có người hướng dẫn, điều kiện thực hành giao tiếp ít

Những ứng dụng và trang web học tiếng Anh cho người đi làm uy tín

Tell me more English

Tell me more English là phần mềm thiên về tiếng Anh giao tiếp. Với phần mềm này, có các cấp độ từ 1 đến 10 từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể lựa chọn phù hợp với trình độ bản thân. Các cấp độ được thiết kế các bài học nghe, nói, đọc, viết phù hợp.

 

Tell Me More English được người dùng đánh giá cao. Bởi phần mềm với công nghệ hiện đại giúp phát hiện và nhận dạng giọng nói.  Dựa trên trình độ của từng học viên, chương trình sẽ cá nhân hóa khóa học và đưa ra cho học viên giáo trình học phù hợp. Các bài giảng được thiết kế một cách phong phú. Điều này giúp tạo hứng thú cho học viên khi tham gia khóa học.

web học tiếng Anh giao tiếp

 

Với hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển, đây là một trong những phần mềm dạy học tiếng Anh online tốt nhất hiện nay.

Phần mềm Duolingo

Duolingo là một phần mềm học tiếng Anh online. Được thiết kế như một game với các chủ đề thú vị. Chương trình thiết kế những tình huống từ cơ bản cho đến học thuật cao. Các câu hỏi xoay quanh các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Duolingo sẽ chấm điểm và chỉ ra các lỗi sai của bạn, giúp bạn tránh lặp lại các lỗi sai.

 

Bên cạnh đó, mỗi khi vượt qua được một câu hỏi, Duolingo sẽ tặng bạn một lượng tiền ảo. Dùng để mua các vật phẩm có trên phần mềm. Theo nghiên cứu trên một số ứng viên tham gia. 34 giờ học trên Duolingo sẽ tương đương với một học kỳ tại bậc đại học. Kết quả này cho chúng ta phần nào nhận thấy chất lượng của phần mềm Duolingo. Đừng bỏ lỡ chương trình học này nhé!

app học tiếng Anh giao tiếp

 

Bên cạnh lộ trình và phương pháp học tại trung tâm. Bạn có thể sử dụng các loại sách, trang web và app học tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ tiếng Anh cho người đi làm. Nó như một đòn bẩy giúp bạn tiến xa hơn đến mục tiêu thành thạo giao tiếp tiếng Anh.

Kết luận:

Trên đây là những chia sẻ về tầm quan trọng, kinh nghiệm. Và phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp nhất để nâng cao trình độ bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp trong việc tìm kiếm lộ trình, tài liệu và phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Hãy để lại email và số điện thoại để Fash English có thể tư vấn bạn một cách tốt nhất.  Chúc bạn học tập thành công!

Bài viết được cập nhật vào lúc:16/08/2023 @ 14:53

Bài viết liên quan