""

Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS hay bậc nhất

Hiện nay, thị trường có vô vàn tài liệu luyện thi IELTS. Bạn không biết tài liệu luyện thi IELTS nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây Fash English sẽ tổng hợp cho bạn những tài liệu luyện thi hay và hiệu quả nhất.  

Tài liệu luyện thi IELTS

 

1. Tài liệu luyện thi IELTS Reading.

Phần thi Reading được đánh giá là khá khó và nhiều chủ đề lạ. Vì vậy, bạn cần chọn cho mình những cuốn sách luyện thi IELTS Reading hữu dụng trong quá trình ôn thi. Dưới đây là những cuốn sách được nhiều bạn sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả.

1.1. Cuốn sách Improve Your Reading Skills.

Cuốn sách này dành cho các bạn có band điểm 5.5 -6.0 trở lên nhằm nâng cao kỹ năng. Đối với các bạn có band điểm thấp hơn thì chỉ nên tham khảo.

Cuốn sách chia thành 10 topics, đều là những topics có khả năng xuất hiện trong đề thi IELTS Reading cao. Trong mỗi topics lại có 2 phần, gồm kỹ năng làm bài thi (Reading skill) và ví dụ (example). Sẽ giúp bạn luyện được kỹ từng dạng bài và nâng cao được kỹ năng làm bài thi

 

Cuốn sách Improve Your Reading Skills

 

1.2. Cuốn sách Reading for IELTS của tác giả Collins.

Cuốn sách này dành cho các bạn có band điểm 4.0 trở lên. Nó được chia thành 12 bài theo chủ đề từ dễ đến khó để giúp bạn luyện thi IELTS theo từng dạng. Mỗi bài có 3 phần: từ vựng, ví dụ và bài tập luyện đề. Sách có những phân tích, có những mẹo hay theo từng dạng để bạn ôn luyện dễ hơn.

Xem thêm  Các lỗi cần tránh khi viết IELTS Writing Task 1

 

2. Tài liệu luyện thi IELTS Listening.

Phần thi IELTS Listening luôn là nỗi sợ lớn với nhiều bạn bởi độ khó của nó. Dưới đây là một số cuốn sách giúp bạn luyện thi phần này tốt hơn.

2.1. Cuốn sách Listening Strategies for IELTS.

Cuốn sách này dành cho các bạn mới bắt đầu hoặc trình độ từ 3.0. Đây là cuốn sách thực sự hay bởi sách chia theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Những bạn mới bắt đầu hoàn toàn có thể nghe và luyện tập với các bài nghe. Trong mỗi bài lớn đều có bài tập luyện thi và có chia sẻ những lời khuyên hữu ích cho bạn học. 

 

Cuốn sách Listening Strategies for IELTS

 

2.2. Cuốn sách IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1-5.

Khi cuốn sách này được xuất bản và bắt đầu bán ở Trung Quốc thì đã được săn đón rất nhiều. Bởi cuốn sách có từ Vol 1 đến Vol 5 cung cấp nguồn tài liệu vô cùng hữu ích và đa dạng. Sách này dành cho các bạn có band điểm từ 5.0. Cuốn sách chia 6 đề tương đương với để thi thật để bạn có nhiều kinh nghiệm làm bài hơn.

Cuốn sách IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1-5

 

3. Tài liệu luyện thi IELTS Writing.

Phần thi IELTS Writing đòi hỏi bạn phải có vốn từ, ngữ pháp và có ý tưởng nội dung sáng tạo. Dưới đây là một số cuốn sách giúp bạn nâng cao vốn từ, nâng cao kỹ năng xây dựng ý tưởng.

3.1. Cuốn sách Academic Writing for IELTS của tác giả Sam McCarter.

Cuốn sách rất nổi tiếng này dành cho các bạn có band điểm từ 4.0 trở lên. Nó được chia làm 2 phần là IELTS Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2. Đặc biệt cuốn sách hướng dẫn bạn luyện viết, xây dựng ý tưởng cho bài viết chuẩn và dễ học.

Xem thêm  Trọn bộ 300+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu cơ bản

 

Cuốn sách Academic Writing for IELTS của tác giả Sam McCarter

 

3.2. Cuốn sách Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key.

Cuốn sách là vũ khí cực lợi hại để giúp bạn nâng cao kỹ năng viết của bản thân. Nó phân tích cho bạn cách triển khai ý tưởng chuẩn cho các dạng bài thi Task 1 và Task 2. Cuốn sách cung cấp cho bạn thêm vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đa dạng. Cuốn sách cũng có những bài tập và bài mẫu để bạn thực hành vào kiểm tra trình độ bản thân.

 

Cuốn sách Improve your IELTS Writing 6.0 - 7.5 with Answer key.

 

4. Tài liệu luyện thi IELTS Speaking.

Dưới đây là một số tài liệu luyện thi IELTS Speaking giúp bạn rèn luyện tư duy và sự tự tin.

4.1. Cuốn sách IELTS Speaking Mat Clark.

Cuốn sách này là cuốn giúp bạn rèn luyện kỹ năng và cung cấp nhiều bài hữu ích. Nó dành cho các bạn có band điểm từ 3.0 trở lên. Cuốn sách được tác giả viết rất chi tiết các bước thực hành. Điều này giúp bạn hiểu và có cái nhìn toàn diện về bài thi Speaking Test. Từ đó bạn cũng có thể tự lên dàn ý cho riêng mình.

 

Cuốn sách luyện thi IELTS Speaking Mat Clark.

 

4.2. Cuốn sách Succeed in IELTS Speaking.

Đây là cuốn sách dành cho các bạn có band điểm từ 3.0 trở lên. Cuốn sách cung cấp từ vựng cho từng chủ đề và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho ghi điểm. Sách gồm 10 bài tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking. Ngoài ra sách có chia sẻ những tips hay cho từng câu trả lời. Điều này giúp bạn hiểu sâu và áp dụng được nhiều trường hợp.

 

5. Tài liệu luyện thi IELTS 4 kỹ năng.

Dưới đây là một số cuốn sách giúp bạn nâng cao năng lực của cả 4 kỹ năng.

5.1. Bộ sách Complete to IELTS 4.0 -7.5.

Đây là bộ sách luyện thi IELTS tất cả trong một. Gồm 3 cuốn được phân theo level từ 4.0 đến 7.5 giúp bạn dễ dàng đi theo lộ trình học. Bộ sách cung cấp cho bạn và ngữ pháp, từ vựng của từng kỹ năng theo từng chủ đề. Các phần sẽ nâng cao dần các kỹ năng của bạn.

Xem thêm  Encourage là gì? Cấu trúc Encourage to V cần nhớ

 

Bộ sách Complete to IELTS 4.0 -7.5.

 

5.2. Bộ sách IELTS Advantage Skill.

Bộ sách này dành cho các bạn có band điểm 6.0. Bộ sách này giúp bạn bứt phá và chinh phục band điểm cao từ 7.0 trở lên. Bộ sách có 3 cuốn gồm: IELTS Advantage writing Skills, IELTS Advantage reading Skills, IELTS Advantage Speaking & Listening Skills. Với nội dung theo sát đề thi giúp bạn học hiệu quả một cách logic và nâng cao được kỹ năng.

 

Bộ sách luyện thi IELTS Advantage Skill

>> Xem thêm: Tự học IELTS cho người mới bắt đầu.

 

6. Tài liệu luyện đề thi IELTS. 

Để có thể chinh phục IELTS với điểm số cao bạn cần luyện đề thật chăm chỉ. Dưới đây là một số bộ sách giúp bạn luyện thi IELTS được đánh giá là hiệu quả nhất.

6.1. Bộ sách Cambridge IELTS 1-15.

Bộ sách này đã quá là quen thuộc, là bộ sách luyện thi IELTS kinh điển. Hiện bộ sách có 15 cuốn cung cấp các bộ đề bám sát đề thi thực. Nó luôn là bộ gối đầu giường của nhiều bạn bởi hiệu quả nó mang lại quá tốt.

 

Bộ sách Cambridge IELTS 1-15

 

6.2. Cuốn sách IELTS Practice Test Plus 3.

Đây là một cuốn sách luyện đề thi khá khó. Vì vậy nó phù hợp cho các bạn ở giai đoạn trước khi thi 2-3 tháng. Điều đặc biệt là cuốn sách này có phần Key được giải rất chi tiết, rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn phân tích được đề từ đó hiểu rõ được bẫy của đề thi. Nó còn chia sẻ các mẹo hữu ích để bạn học hỏi và chinh phục 9.0 ở kỹ năng Reading.

 

Trên đây là tổng hợp các tài liệu luyện thi IELTS hay nhất và được đánh giá cao về tính hiệu quả. Việc lựa chọn tài liệu ôn luyện là rất quan trọng. Hy vọng bài viết trên đem lại cho bạn những thông tin hữu ích để học và luyện thi IELTS. Hãy theo dõi Fash English thường xuyên đề cập nhật những kiến thức tiếng Anh mới nhất nhé! 

Bài viết được cập nhật vào lúc:16/08/2023 @ 14:58

Bài viết liên quan