""

UEFA Nations League Là Giải Gì? Thể Thức Và Thời Gian Thi Đấu

UEFA Nations League vẫn là một trong những giải đấu khá còn mới mẻ đối với nhiều người hâm mộ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi UEFA Nations League là giải gì qua bài viết sau đây nhé!

UEFA Nations League là giải gì?

Từ tháng 9/2018, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA sẽ tổ chức UEFA Nations League với sự tham gia của 55 đội bóng đại diện cho 55 liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên.

55 đội này sẽ được chia thành 4 hạng A, B, C, D theo bảng xếp hạng đội tuyển quốc gia của UEFA (khác với bảng xếp hạng FIFA). Sau đó, mỗi lớp A, B, C và D sẽ được chia thành các nhóm để tìm ra những cái tên phù hợp nhất.

UEFA Nations League là giải gì, liên quan gì đến Euro?

4 đội đứng đầu bảng A sẽ tiến vào bán kết và tranh chức vô địch Nations League vào tháng 6 năm 2019. 4 đội đứng đầu bảng B, C và D sẽ được phân lại một hạng, thay thế lần lượt 4 đội đứng đầu. hạng thấp hơn A, B và C.

Tại sao lại có UEFA Nations League?

Giải đấu này được tạo ra không chỉ nhằm giúp các đội giảm bớt số trận giao hữu quốc tế mà còn tạo cơ hội cho các đội không đủ điều kiện tham dự vòng loại Euro.

Xem thêm  Quy Trình Sản Xuất TVC Quảng Cáo Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Do vòng loại EURO 2020 chỉ xác định được 20 trong số 24 đội thắng giành quyền vào chung kết nên 4 suất còn lại sẽ được quyết định ở vòng play-off. UEFA Nations League là công cụ được tạo ra để cho phép các đội cạnh tranh 4 suất đá play-off này.

Chính xác hơn, ở mỗi bảng đấu sẽ có 1 đội giành vé vào vòng play-off. Các đội đứng đầu mỗi bảng (nếu không có vé tham dự EURO 2020 thông qua vòng loại) sẽ thi đấu ở vòng này. Nếu đội đứng đầu có vé thì cơ hội sẽ được trao cho đội đứng sau trong bảng đó. Trường hợp một bảng không có 4 đội thì suất còn lại sẽ dành cho các đội ở bảng khác.

UEFA Nations League là giải gì, liên quan gì đến Euro?

Thể thức và thời gian thi đấu của UEFA Nations League

Thể thức thi đấu

4 đội đứng đầu bảng A sẽ tiến vào bán kết và tranh chức vô địch Nations League vào tháng 6 năm 2019. 4 đội đứng đầu bảng B, C và D sẽ được phân lại một hạng, thay thế lần lượt 4 đội đứng đầu. hạng thấp hơn A, B và C.

Thời gian thi đấu

Từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019

Các loại cụ thể là :

  • LEAGUE A (12 đội, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đội) Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ, Anh, Ý, Ba Lan, Iceland, Croatia, xứ Wales
  • LEAGUE B (12 đội, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 3 đội) Thụy Điển, Hà Lan, Nga, Ukraine, Áo, Bắc Ireland, Slovakia, Ireland, Bosnia và Herzegovina, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa Séc.
  • LEAGUE C (15 đội, chia làm 4 bảng, 1 bảng 3 đội và 3 bảng 4 đội) Romania, Scotland, Hungary, Slovenia, Albania, Montenegro, Serbia, Hy Lạp, Na Uy, Israel, Bulgaria, Phần Lan, Síp, Estonia, Litva.
  • LEAGUE D (16 đội, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 đội) Azerbaijan, Belarus, Georgia, Macedonia, Quần đảo Faroe, Armenia, Latvia, Luxembourg, Moldova, Kazakhstan, Liechtenstein, Malta, Andora, Kosovo, San Marino, Gibraltar.
Xem thêm  Tiểu Sử Tay Cờ Bạc Mikhail Semin - Nam Poker Chuyên Nghiệp

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi UEFA Nations League là giải gì mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi vaoroi tv. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan