""

Cầu Thủ Vi Phạm Lỗi Chạm Tay Trong Bóng Đá Bị Xử Phạt Thế Nào?

Lỗi chạm tay trong bóng đá sẽ bị xử lý như thế nào và làm sao để phân biệt các tình huống phạm lỗi này? Hãy cùng tìm hiểu lỗi chạm tay trong bóng đá qua bài viết dưới đây nhé!

Lỗi chạm tay trong bóng đá như thế nào?

Theo luật bóng đá, bất kỳ cầu thủ nào trên sân đều không được dùng tay để phát bóng, ngoại trừ thủ môn của hai bên. Những hành vi dùng tay chơi bóng sẽ bị xử phạt như: Đưa tay ra bắt bóng, chặn bóng, Cố ý để bóng chạm tay hoặc dùng tay chạm bóng khi trận đấu đang diễn ra. Nhưng bóng có thể chạm vào bất kỳ phần nào của cánh tay từ ống chân đến gần vai. Có thể có một quả phạt đền và hình phạt sẽ dựa trên các tình huống mà trọng tài quyết định hành động đó.

Bóng chạm tay trong bóng đá: Cách xác định lỗi và không lỗi

Ngoài ra tùy vào từng trường hợp mà mức xử phạt cũng khác nhau. Nếu vô tình thì không sao, nhưng nếu cố ý thì càng nguy hiểm hơn và bị phạt nặng hơn. Có thể là thẻ vàng, hoặc đứng gần khung thành sẽ bị phạt nặng, cản phá có thể bị thẻ đỏ, trong khi các giải bóng đá lớn có thể bị treo giò, các trận giao hữu phải đá phạt.

Xem thêm  Tiểu Sử Javier Matias Pastore - Bàn Thắng Ấn Tượng Trong Bóng Đá

Thông tin cập nhật từ Kubet chia sẻ: Theo FA, nếu một cầu thủ cố tình di chuyển bàn tay hoặc cánh tay về phía bóng và xác định khoảng cách giữa cầu thủ và bóng thì có thể coi đó là tình huống “chơi bóng bằng tay” và không ảnh hưởng gì. Thế còn tỷ số bóng đá đang diễn ra thì sao?

Cho dù tốc độ của quả bóng đang đi rất nhanh và va chạm chỉ diễn ra trong tích tắc thì cũng không ai dám chứng minh, khẳng định đúng đắn liệu một cá nhân có cố ý “dùng tay chơi bóng” hay không? Luật hiện hành quy định chỉ những hành vi cố ý dùng tay chơi bóng mới bị trọng tài phạt.

Lỗi chạm tay trong vòng cấm

Những người tìm hiểu đăng ký Kubet cho biết: Nếu cầu thủ dùng tay chạm bóng trong vòng cấm sẽ bị phạt nhưng chỉ khi bóng thực sự chạm tay. Nếu cố tình tránh bóng mà vẫn chạm tay, bạn có thể bị phạt nhưng không nặng. Nếu cố ý, bạn hoàn toàn có thể nhận thẻ đỏ và nếu chẳng may bị thẻ vàng. Nếu bóng chạm ngoài khu vực 16m50, đối phương sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp. Ngược lại, ở khu vực 16 m50 sẽ được hưởng quả phạt đền.

Bóng chạm tay trong bóng đá: Cách xác định lỗi và không lỗi

Làm thế nào để tránh bị phạt bóng ném

Theo quy định của FIFA, tình huống một tay chạm bóng sẽ không bị phạt khi cầu thủ vô tình chạm bóng. Sẽ giúp người chơi sử dụng tay để tránh chấn thương hoặc dùng tay chạm vào bóng khi không di chuyển về phía bóng. Những cầu thủ này cũng cần để ý và chú ý đến những pha đá phạt hay tranh chấp bóng trên sân. Để tránh bị phạt và bóng chạm tay, bạn cần ép 2 tay sát vào người để hạn chế vung vợt khi bóng đến gần.

Xem thêm  Gianluca Pessotto Là Ai? Cựu Tiền Vệ Xuất Sắc Của Đội Tuyển Ý

Với những thông tin trên hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về lỗi chạm tay trong bóng đá cũng như các hình phạt khi lỗi này xảy ra. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin bóng đá trên website của chúng tôi.

Bài viết liên quan