""

Gà Không Lưỡi Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Không Lưỡi Trong Thực Tế

Thế giới chọi gà rất đa dạng và đầy màu sắc. Không chỉ phong phú về chủng loại, chủng loại mà nơi đây còn có rất nhiều giống gà chọi với những dị tật độc đáo. Ngoài gà chọi có hai mắt, mỏ hai màu, chân hai màu, còn có gà không có lưỡi. Nhiều bậc thầy nuôi gà cho rằng đây là “con gà đặc biệt”, nhưng số khác lại cho rằng đó là do dị tật bẩm sinh. Vậy cụ thể gà không lưỡi là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Gà không lưỡi là gì?

Theo tìm hiểu của những người chơi tại ga179, gà không lưỡi còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như gà lưỡi ngắn, gà lưỡi rùa,… Gọi là gà không lưỡi nhưng thực chất lưỡi của chúng rất ngắn và sâu về phía sau.

Trên thực tế, gà lưỡi ngắn không phải là một giống gà. Trong số hàng ngàn con gà, chỉ có một hoặc một số ít xuất hiện với tình trạng “biến dạng” như thế này.

Cách nhận biết gà không lưỡi trong thực tế

Không khó để nhận biết gà không lưỡi hay gà ngắn, mở mỏ kiểm tra sẽ biết ngay. Lưỡi ngắn và thụt sâu vào bên trong, không giống như các loại gà chọi khác. Ngoài đặc điểm này, người ta còn có thể nhận biết những chiếc mở nút chai bằng âm thanh nút chai của chúng.

Xem thêm  Mơ Thấy Cà Phê Có Ý Nghĩa Gì? Các Con Số Mang Lại May Mắn

Gà không có lưỡi vì lưỡi quá ngắn nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh hót của chúng. Tiếng quạ không thanh nhã và xa xa mà nghe như tiếng rít, như tiếng kêu của cá sấu (có nơi gọi gà sấu là gà lưỡi ngắn). Thậm chí có nhiều loài chim không phải là quạ. Một đặc điểm nhận dạng khác là miệng gà không lưỡi rất bẩn.

Dựa vào 3 tiêu chí trên bạn có thể khẳng định gà chọi của mình có phải là gà không lưỡi hay không.

Gà không lưỡi có phải dị tật bẩm sinh?

Chắc chắn đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Theo các tài liệu cổ xưa hoặc được ghi chép trong giới kinh doanh chọi gà, gà không lưỡi thuộc chi gà chọi và gà trống. Nếu may mắn sở hữu trên tay chú gà chọi này thì bạn có thể yên tâm, chúng có thể đánh “trăm trận trăm thắng”. Chúng được xếp vào loại gà tâm linh và gà thần thánh vì chúng có đặc điểm phong cách chiến đấu khác thường.

Theo các chuyên gia từ nhà cái ga179, gà không lưỡi có phong cách chiến đấu rất đặc biệt. Với sức bền và sự hung hãn, chúng đá với lực cực mạnh và liên tục vào đối thủ khiến chúng không thể phản ứng kịp và dần trở nên mệt mỏi. Khi “con mồi” bắt đầu mất tập trung, chúng tung cú đá và giành chiến thắng một cách dứt khoát.

Xem thêm  Các Cửa Hàng Điện Thoại Quận Cầu Giấy Uy Tín Nhất Tại Hà Nội

Tiếng tăm của gà không lưỡi lan rộng khắp ba miền, khắp mọi miền. Bất kỳ sư kê nào sở hữu con gà trống này đều có nhiều bất lợi. Đưa gà đi đá bao giờ cũng là người thắng, nhưng người ta không dám bắt đầu cuộc chiến. Trận đá của chúng đã được chứng minh trên thực tế và chúng cũng được Doanh nghiệp chọi gà liệt vào danh sách một trong những giống gà quý hiếm nên thực tế chúng được rất nhiều gà trống săn lùng và mua mua.

Với câu hỏi “Gà không có lưỡi: gà có ngoại hình khác thường hoặc dị tật bẩm sinh” có lẽ bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không. Nhiều người nhầm lẫn gà lưỡi ngắn và gà bị cắt lưỡi. Bởi nhiều nơi đã cố tình cắt bỏ lưỡi để thu nhỏ lại, lợi dụng danh tiếng gà không lưỡi để bán với giá cắt cổ. Vì vậy, khi tìm mua giống gà này, người chăn nuôi gà phải có nhiều kinh nghiệm nhận biết để tránh mua phải hàng giả.

Nếu thấy ở đâu bán số lượng lớn gà không lưỡi hoặc chỉ khoảng 3-4 con thì bạn nên “nghi ngờ” ngay. Bởi theo nghiên cứu, khả năng di truyền của “dị tật” này rất thấp, chỉ 1%.

Đặc biệt, một số tài liệu cho rằng, gà không lưỡi có thể di truyền, nếu gà mẹ mắc “dị tật” này thì con con sẽ có tỷ lệ di truyền cao hơn. Nhưng thông thường một đàn sẽ có khoảng 1 con hoặc không có con nào cả.

Xem thêm  Tiểu Sử James David Rodriguez Rubio - Cầu Thủ Người Colombia

Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp gà không lưỡi là gì? Gà không lưỡi được xếp vào hàng linh kê, thần kê. Nếu bạn may mắn bắt gặp hoặc sở hữu một con, hãy đầu tư vào việc chăm sóc và huấn luyện. Suy cho cùng, giống tốt chỉ là một phần, quan trọng là bạn nuôi nó như thế nào. Chúc mọi người thành công!

Bài viết được cập nhật vào lúc:11/04/2024 @ 15:41

Bài viết liên quan