""

Đi Campuchia Cần Giấy Tờ Gì? Quy Trình Và Thủ Tục Làm Hộ Chiếu

Nhiều người thắc mắc đi campuchia cần giấy tờ gì? Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết những giấy tờ bạn cần mang theo trong chuyến đi Campuchia. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

đi campuchia cần giấy tờ gì?

Đi Campuchia bằng ô tô, xe máy cần những giấy tờ gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây:

Đi Campuchia bằng đường bộ

Theo chia sẻ của những cụ bà không có người thân cho biết, khi đi du lịch Campuchia bằng đường bộ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu của bạn có giá trị ít nhất 6 tháng.
 • Các loại visa đi Campuchia nếu bạn không nằm trong danh sách các nước được miễn visa.
 • Tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế, visa, thẻ tín dụng, v.v.
 • Khai báo nơi bạn đặt phòng khách sạn hoặc nơi cư trú khi đi du lịch Campuchia.

Đi Campuchia bằng xe máy

Nếu bạn đang di chuyển xe máy sang Campuchia, bạn sẽ cần những giấy tờ cần thiết sau:

 • Hộ chiếu của bạn có giá trị ít nhất 6 tháng.
 • Visa Campuchia nếu bạn không nằm trong danh sách các nước được miễn thị thực. Nếu bạn chưa có visa hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking để được hướng dẫn xin visa Campuchia .
 • Hồ sơ do bạn đứng tên tại Việt Nam bao gồm: Giấy phép lái xe mô tô gốc, giấy phép lái xe được chuyển đổi sang song ngữ để thuận tiện cho quá trình xác minh giấy tờ của bạn khi đến Campuchia.
Xem thêm  Trẻ em trung quốc học tiếng trung như thế nào?

Thủ tục làm hộ chiếu đi Campuchia

Theo chia sẻ từ những người tham gia tìm hiểu về việc làm campuchia có uy tín không cho biết, hộ chiếu được coi là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng khi đi du lịch nước ngoài. Hộ chiếu Việt Nam sẽ đóng vai trò là giấy thông hành của bạn, giúp bạn đi lại các nước khác một cách dễ dàng và thuận tiện. Nếu chẳng may bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng vẫn chưa có hộ chiếu hoặc chưa biết cách thực hiện thì Vietnam Booking sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Địa điểm làm hộ chiếu

Bạn có thể đến văn phòng nhập cư địa phương nơi bạn hiện đang sống để xin hộ chiếu thông thường. Nếu bạn đang làm việc, học tập hoặc làm việc ở nơi khác và việc quay trở lại địa phương của bạn là không thực tế, bạn cũng có thể xin hộ chiếu tại nơi bạn đang ở.

Tuy nhiên, để thuận tiện, bạn phải mang theo sổ tạm trú hoặc thẻ xác minh nơi cư trú chứng minh bạn đang sinh sống, làm việc hoặc học tập tại địa phương này. Sau khi hoàn tất các bước để lấy hộ chiếu, bạn sẽ nhận được hộ chiếu tại văn phòng nhập cư nơi bạn đã nộp đơn.

Thời hạn và lệ phí nộp hộ chiếu và trả kết quả

Bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu trong giờ làm việc của văn phòng nhập cư địa phương. Nếu bạn không muốn chờ đợi lâu, Vietnam Booking cho bạn một lời khuyên: hãy đến giữa tuần để nộp hồ sơ. Bởi lẽ, vào giữa tuần, lượng người đến xin hộ chiếu ít hơn so với đầu tuần hoặc cuối tuần.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Con Đơn Giản, Hiệu Quả

Sau khi nhận được đơn đăng ký, bạn phải trả phí và đợi 14 ngày để nhận được hộ chiếu. Chi phí chung cho việc làm hộ chiếu ở Việt Nam sẽ vào khoảng 200.000 đồng. Nếu bạn cần gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh và trả thêm phí.

Giấy tờ để xin cấp hộ chiếu

Trong đơn xin hộ chiếu của bạn, bạn sẽ cần các tài liệu sau:

 • CMND/CMND: Bạn phải xuất trình CMND/CMND để nhân viên Cục Quản lý xuất nhập cảnh đối chiếu thông tin.
 • Tờ khai thông tin hộ chiếu: Tờ khai này sẽ được trao cho bạn khi đến Văn phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Bên trong tờ khai sẽ có những thông tin bạn cần cũng như một ô để dán ảnh.

Lưu ý: Các thông tin trong tờ khai phải chính xác và giống với thông tin trên chứng minh nhân dân. Ảnh hồ sơ phải có kích thước 4 x 6 cm và được chụp trên nền trắng, trong vòng 6 tháng qua.

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 15 tuổi

Với trẻ em dưới 15 tuổi trở xuống, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nếu bạn đi du lịch nước ngoài với trẻ em dưới 15 tuổi, cần phải có xác nhận của cảnh sát địa phương ở cuối trang và phải dán tem vào ảnh của mỗi người.
 • Nếu bạn muốn dùng chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ thì phải xuất trình bản sao Giấy khai sinh (mang theo bản chính để nhân viên đối chiếu) và 04 ảnh 3x4cm.
 • Để xin cấp hộ chiếu riêng, bạn phải xuất trình tờ khai có chữ ký của cha hoặc mẹ kèm theo 01 bản sao giấy khai sinh và 04 ảnh 4×6 cm.
Xem thêm  Tiểu Sử Jan Vertonghen - Cầu Thủ Bóng Đá Nổi Tiếng Người Bỉ

Hiện nay, thủ tục làm hộ chiếu cũng nhanh chóng, dễ dàng, nhất là ở 2 thành phố lớn như TP.HCM. HCM và Hà Nội. Bạn chỉ cần mang CMND đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh, nhân viên sẽ nhập thông tin của bạn vào máy. Ngoài ra, ở cơ quan Việt Nam còn có bộ phận chụp ảnh nên bạn chỉ cần ăn mặc chỉnh tề là được.

Như vậy, bài viết cũng cho bạn biết khi đi du lịch Campuchia cần những giấy tờ gì? Dù bạn chọn di chuyển bằng ô tô hay xe máy thì đều cần có hộ chiếu.

Bài viết được cập nhật vào lúc:29/03/2024 @ 17:41

Bài viết liên quan