""

Cách Xếp Bài Chắn Nhanh Và Kinh Nghiệm Xếp Nhanh Hơn Đối Thủ

Cách xếp bài chắn nhanh là kỹ năng rất quan trọng khi chiến đấu. Để trở thành cao thủ, bạn cần nắm rõ thủ thuật xếp bài để áp dụng. Cùng với đó, mẹo sắp xếp quân bài nhanh sẽ giúp người chơi giành chiến thắng và vượt qua đối thủ một cách ngoạn mục.

Bộ bài chắn bao gồm những gì?

Bộ bài chắn chính là bài Tổ tôm nhưng đã biến 20 lá bài thuộc bộ Lão và Nhất. Số lượng thẻ chặn hiện tại là 100 thẻ chẵn với 96 thẻ thường và 4 thẻ chi chi.

Nếu muốn học cách xếp bài nhanh chóng , bạn cần biết cách đọc các lá bài trong bộ bài này. Mỗi lá bài gồm 2 phần với các chữ cái ở bên phải và các con số ở bên trái, các chữ cái là chất của lá bài.

Bài Chắn và bài Tổ Tôm thường bị nhầm lẫn với nhau. Nhưng thực chất đây là phiên bản cải tiến của tổ tôm truyền thống và đơn giản hơn rất nhiều.

5 kinh nghiệm chơi bài chắn nên có của mọi cược thủ thời đại công nghệ số

Độ khó của game đánh bài trước hết đến từ việc ghi nhớ hình ảnh các lá bài. Bởi những ký hiệu này không phải tiếng Việt hay tương ứng với những con số như các lá bài phương Tây.

Nếu muốn học cách xếp bài nhanh nhất có thể, bạn cần biết chất và giá trị của các quân bài trong bộ bài là gì.

Do được lược giản nên phần số của lá bài chỉ còn lại từ Nhị – Cửu, nghĩa là 2 – 9. Phần sách của bộ bài gồm Văn – Sách – Vạn.

Hướng dẫn sắp xếp bài chắn nhanh cho người mới chơi

Theo iwin club chia sẻ: Mỗi trò chơi bài đều có luật lệ riêng và trò chơi bài cũng không ngoại lệ. Bạn cần biết cách sắp xếp các lá bài mình có để xếp bài xuống sao cho hợp lý. Để làm được điều này, bạn cần học cách ghi nhớ các thẻ chặn .

Xem thêm  Thorgan Hazard Là Ai? Thành Tựu Xuất Sắc Của Tiền Vệ Người Bỉ

Một mẹo nhỏ cần nhớ dành cho người chơi đó là sắp xếp các quân bài theo thứ tự chắn – cạ – bài rác. Vì nếu không nó sẽ lãng phí thời gian và không mang lại hiệu quả cho bạn.

Sắp xếp bài theo chắn, cạ và ba đầu

Trong các bước sắp xếp bài nhanh, bạn cần lưu ý 3 thuật ngữ quan trọng gồm lá chắn, cạ và ba đầu. Cách sắp xếp các thẻ này tuân thủ 3 quy tắc sau:

 • Chắn: Đây là hai tấm thẻ giống hệt nhau về chữ và số. Chúng được đặt cạnh nhau để tránh nhầm lẫn với các thẻ khác.
 • Cạ: Khác với việc chặn, bạn sử dụng những tấm thẻ có cùng chữ cái nhưng khác số. Ví dụ, có bốn cuốn sách, bốn văn bản và bốn nghìn.
 • Ba đầu: Trường hợp này bao gồm 3 lá bài có cùng giá trị số nhưng khác nhau về chữ cái. Ví dụ, ba đầu bao gồm tám cuốn sách, năm cuốn sách và chín cuốn sách.

Xếp bài chắn theo bạch thủ

Kỹ năng xếp bài nhanh là không thể thiếu khi chơi bài. Trong tay bạn có những lá bài có thể tạo ra 4 lá bài cùng loại, 5 lá bài cùng loại và 1 lá bài cùng loại với những lá bài mà bạn đã chơi và sẽ chờ để bị đánh bại.

Cách Đánh Dấu Bài Chắn Đảm Bảo Không Ai Phát Hiện Rang

Mỗi tay bài có một chồng bài ở giữa là những lá bài còn lại sau khi chia để người chơi chọn. Nhiệm vụ của bạn là rút các lá bài từ chồng bài để tạo ra những tấm khiên.

Tuy nhiên lá bài được rút này phải trùng với lá bài trên tay bạn thì mới đủ điều kiện nhận thẻ trắng. Số quân bài của bạn lúc này là 4 quân bài và 6 gậy.

Nghe cách xếp bài nhanh này khá phức tạp nhưng nếu nắm vững sẽ giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng. Bạn cần luyện tập để làm quen trước khi tham gia chơi bài.

Xếp bài chắn theo cách ù rộng

Một bí quyết khác giúp người chơi tăng cơ hội chiến thắng đó là đặt cược rộng rãi. Khi bắt đầu đặt cược, bạn sẽ nhận được 19 lá bài và chơi theo luật “1 ăn 1”.

Có thể hiểu ù là số lá bài trên tay và dưới thảm, gộp lại thành 6 lá bài, 3 lá bài và 1 lá lẻ. Lúc này bạn có thể rút thêm 1 lá bài từ bên dưới.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Đổi Trưởng Nhóm Trên Zalo Đơn Giản Nên Tham Khảo

Việc sắp xếp quân bài theo khối nhanh và rộng được coi là hợp lệ khi bạn bắt được quân bài chờ chuyển thành bịt hoặc chặn. Điều đó có nghĩa là bạn đã thắng cược.

Sai lầm thường gặp trong thủ thuật chặn nhanh

Việc sắp xếp bài phải đảm bảo bài có các loại khối, mặt, què và ba đầu. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ các quy tắc để tránh những lỗi thường gặp.

Bộ sưu tập những ván bài hay & khó quên! | Sân Đình - Chơi Vui Sống Đẹp - Không đổi thưởng

Trong cách xếp bài nhanh, chúng ta có thể điểm lại 5 lỗi thường gặp khiến người chơi thua tiền oan mà bạn nên biết để tránh:

 • Nếu không có đủ 4 quân, bạn sẽ rơi vào tình trạng có thể thắng nhưng không thể thắng bình thường.
 • Tạo thiệp thành công nhưng không thành công vì lỗi treo ảnh.
 • Lấy 1 lá bài có sẵn trong bộ bài để bắt lá bài bị lỗi và chọn lá bài.
 • Cược bằng cách lấy 1 lá bài đang chờ rung.
 • Ăn bài bằng cách lấy 1 lá bài có sẵn trong khiên.

Kinh nghiệm áp dụng bài chắn nhanh hơn đối thủ

Với người mới, bạn không chỉ cần hiểu rõ các loại thẻ chặn mà còn phải biết kinh nghiệm để áp dụng khi đặt thẻ chặn. Bạn cần áp dụng 4 lời khuyên sau từ chuyên gia:

Biết mục đích chơi bài chắn

Trong mẹo xếp bài nhanh cho người mới bắt đầu thì mục đích chơi bài là không thể thiếu. Thẻ khối được chơi với mục đích loại bỏ các thẻ rác.

Những lá bài này là những lá bài khập khiễng và bạn cần loại bỏ chúng để rút những lá bài mới từ chồng bài. Khi đó, 19 lá bài trên tay bạn sẽ tạo thành 10 lá bài hoặc 10 lá bài + lá chắn và có ít nhất 6 lá chắn.

Hiểu ý nghĩa các lá bài Chắn cũng là cách sắp xếp bài nhanh nhất. Đây là kinh nghiệm mà nhiều chuyên gia không nói cho bạn biết.

Nhớ rõ các liên kết trong bài chắn

Nếu muốn học cách xếp bài nhanh nhất có thể, bạn cần biết các liên kết thẻ trong game là gì. Mục tiêu của người chơi khi tham gia trò chơi xếp khối là tạo ra các khối và khối.

Bộ sưu tập những ván bài hay & khó quên! | Chắn Sân Đình - Chơi Vui Sống Đẹp - Không đổi thưởng

Muốn sắp xếp quân bài tốt bạn cần nắm rõ các liên kết quân bài để sắp xếp chúng theo đúng chất và các nước đi trong quân bài . Cụ thể, thẻ có thể được xác định thuộc 1 trong 4 loại sau:

 • Chắn: 2 lá bài giống nhau cả về chữ và số.
 • Cạ trong cách sắp xếp thẻ nhanh : 2 thẻ có cùng chữ cái nhưng khác số.
 • Ba đầu: 3 lá bài có cùng số nhưng khác chữ cái.
 • Què: Là một lá bài rác được đặt kỳ lạ dùng để chơi hoặc sáng tạo với những lá bài được rút thêm để tạo thành một bộ.
Xem thêm  Lịch Sử Đội Tuyển Bồ Đào Nha - Đội Mạnh Nhất Châu Âu

Xác định bộ bài ưu tiên của bạn

Kỹ năng sắp xếp bài nhanh không cho phép người chơi xếp bài sai thứ tự, nếu không sẽ phải nộp tiền cho cả làng. Bạn cần hiểu thứ tự ưu tiên như sau:

 • Chắn được xếp thứ nhất: Đây là bộ bài sẽ quyết định bạn có được gọi ra hay không. Đồng thời, việc đặt người canh gác lên hàng đầu cũng giúp hạn chế những sai sót.
 • Cạ thứ hai: Đây là ưu tiên tiếp theo trong ván bài chặn. Nhưng có nhiều trường hợp bạn phải tháo gậy ra để lấy khiên nên bạn cần cân nhắc kỹ.
 • Trong cách xếp bài nhanh, ba đầu được ưu tiên thứ ba: Trong trường hợp này, bạn có thể loại bỏ 1 lá bài để thu thập khối hoặc chọn và gọi để giành chiến thắng.
 • Xếp què cuối cùng: Nếu thấy quân bài này còn dư thì bạn sẽ dùng nó để chơi hoặc chờ rút quân bài để tạo block hoặc lừa.

Hiểu rõ các trường hợp ù

Bí quyết sắp xếp bài nhanh không thể thiếu trong trường hợp ù. Đây là cách để bạn có thể công bố chiến thắng trong trò chơi xếp khối khi đã có đủ số lần đặt cược, chặn đủ tiêu chuẩn.

Luật chơi của trò chơi này quy định hai trường hợp ù, được chia làm nhiều loại cước ù khác nhau. Đặc biệt:

 • Ù rộng: Bạn có 6 lá chắn, 3 lá bài và 1 lá bài què trong tay chờ ù và ở lượt tiếp theo bạn có thể rút thêm lá chắn hoặc lá bài có thể buzz.
 • Ù bạch thủ: Bạn có 5 lá chắn, 4 lá bài và 1 lá bài què trong tay và lá bài mới rút tạo thành lá chắn sẽ chờ thông báo ù.

Cách xếp bài chắn nhanh đã được chia sẻ với nhiều kinh nghiệm khác nhau để người chơi tham khảo và áp dụng. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và nâng cao kỹ năng chiến đấu trong mọi ván chơi tại sòng bài trực tuyến và sân chơi offline.

Bài viết được cập nhật vào lúc:06/04/2024 @ 17:53

Bài viết liên quan