""

Hứng Dẫn Các Cách Kiểm Soát Bóng Phổ Biến Trong Bóng Đá

Kiểm soát bóng và kiểm soát bóng là một trong những kỹ năng cơ bản nhất trong bóng đá. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát bóng, tạo cơ sở cho việc xử lý bóng chính xác hơn trong tương lai. Ví dụ: sút bóng, chuyền bóng, rê bóng… Nhưng đôi khi những điều đơn giản nhất lại là những điều phức tạp nhất. Để kiểm soát bóng và kiểm soát bóng thì ai cũng có thể làm được. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được một cách hoàn hảo và suôn sẻ nhất có thể. Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách kiểm soát bóng phổ biến nhất trong bóng đá. Những kỹ thuật này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng kiểm soát bóng của mình.

Kỹ thuật kiểm soát bóng là gì?

Theo các chuyên gia bongdalu thì kỹ thuật kiểm soát là kỹ thuật cơ bản trong bóng đá. Nó là nền tảng của tất cả các kỹ thuật bóng đá khác. Người chơi phải kiểm soát và kiểm soát bóng tốt dưới chân để có thể xử lý chính xác và di chuyển hoàn hảo.

Điều này không chỉ áp dụng cho sơ đồ bóng đá 11 người mà bạn còn cần phải thành công trong sơ đồ bóng đá 7 người, sơ đồ bóng đá 6 người, sơ đồ bóng đá 8 người, 5- đội a-side, sơ đồ bóng đá lúc 9. chiến thuật bóng đá nam,… Kỹ thuật kiểm soát và kiểm soát bóng bao gồm việc sử dụng chân hoặc vai, ngực, đùi,… để làm chậm lực của bóng. Kiểm soát bóng là giúp nó đứng yên, kiểm soát là làm chủ bóng.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm soát và giữ bóng

Trong trận đấu, nếu không giữ được bóng trong chân, bạn sẽ không thể làm được gì. Khi nhận đường chuyền của đồng đội hay khi bóng bay về phía mình… bạn cần phải kiểm soát quả bóng đó trước khi tính toán các bước di chuyển tiếp theo của mình. Một cầu thủ có thể không kiểm soát bóng tốt nhưng một cầu thủ kiểm soát và kiểm soát bóng tốt chắc chắn là một cầu thủ giỏi.

Có vô số cách để kiểm soát và kiểm soát bóng tùy theo tình huống trận đấu. Tuy nhiên, có hai kỹ thuật xử lý bóng cơ bản mà bạn cần nắm rõ: kiểm soát bóng mềm và kiểm soát bóng cao . Tất cả các kỹ thuật kiểm soát và kiểm soát bóng nâng cao hơn đều bắt nguồn từ hai kỹ năng cơ bản này.

Xem thêm  Cách Chơi Lô Tô Phổ Biến Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi

Nhiều người có những đường chuyền khó hiểu khiến bình luận viên bóng đá hài hước phải nhắc đi nhắc lại. Nhiều người còn biên tập video để tổng hợp những khoảnh khắc hài hước về bóng đá.

Hướng dẫn các cách kiểm soát bóng cơ bản

Đây là cách kiểm soát bóng cơ bản và dễ dàng nhất trong số các kỹ thuật. Bóng mềm có đường lăn trên mặt đất nên không quá khó điều khiển. Tùy theo thói quen và tình huống cầm bóng, người chơi có thể sử dụng lòng bàn chân hoặc đế giày để kiểm soát bóng . Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách kiểm soát bóng được chúng tôi tổng hợp từ bongdalu fun:

Các bước cơ bản

Tất cả các kỹ thuật kiểm soát chất nhờn đều có những bước chung sau:

  • Trước khi bắt bóng, mắt bạn nên nhìn về hướng bóng để xác định hướng của nó. Sau đó di chuyển đến vị trí trên đường đi của bóng để nhận bóng.
  • Mở rộng hai chân rộng bằng vai trước khi chạm bóng để tạo cảm giác thoải mái nhất và tránh cho hai chân va chạm vào nhau.
  • Xác định vị trí của bàn chân để chạm bóng (dưới giày, trong , ngoài, mu bàn chân…).
  • Khi chân chạm bóng phải thả lỏng ngay để bóng không nảy lên. Đồng thời, bạn thu chân về phía sau một chút để giảm độ nảy của bóng. Bóng chỉ nảy một khoảng nhỏ trước chân bạn, giúp bạn dễ dàng kiểm soát hơn.

Kiểm soát bóng bằng đế giày

Kiểm soát bóng bằng đế giày là cách tận dụng ma sát của các đinh tán dưới giày để cản bóng. Đây là một kỹ thuật điều khiển rất đơn giản. Bóng sẽ đi vào lòng bàn chân mà không nảy lên.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm soát và kiểm soát bóng

Để thực hiện kỹ thuật này, trước khi chạm bóng, chân bạn hơi nhấc lên khỏi mặt đất. Các ngón chân hướng lên trên, tạo thành một góc khoảng 60 độ để bắt bóng. Khi kiểm soát bóng, bạn chỉ cần dùng lòng bàn chân đẩy bóng về phía trước để hoàn thành động tác tiếp theo.

Chú ý: không giơ chân quá cao để bóng có thể đi qua.

Kiểm soát bóng bằng lòng trong

Kiểm soát bóng và kiểm soát bóng bằng bên trong là kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất. Quy trình thực hiện tương tự như các bước được đề cập ở trên. Lưu ý một số điều: mắt cá chân và cẳng chân của bạn phải vuông góc với nhau và mắt cá chân phải được thả lỏng.

Xem thêm  Tiểu Sử Jannik Vestergaard - Ngôi Sao Bóng Đá Người Đan Mạch

Khi chạm bóng, lòng bàn chân hơi hướng xuống dưới để giữ bóng. Nếu lòng bàn chân nâng lên thì việc kiểm soát bóng sẽ dễ dàng hơn. Nhiều thần đồng bóng đá Việt Nam đã khẳng định được khả năng của mình qua những trận đấu này.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm soát và kiểm soát bóng

Kiểm soát bóng, khống chế bóng

Cách kiểm soát bóng và kiểm soát nó sẽ phức tạp hơn so với bóng mềm . Vì khinh khí cầu đang ở trên không và rất khó xác định điểm hạ cánh của khinh khí cầu. Bạn cần biết cách kiểm soát và kiểm soát bóng khi nhận đường chuyền dài của đồng đội hoặc bóng rơi.

Có rất nhiều kỹ thuật để kiểm soát bóng. Cách kiểm soát bóng cao thường là đánh bóng bằng mũi chân, vào trong, ngoài má, ngực, vai hoặc đùi.

Kiểm soát bóng bằng lòng trong

Đây là kỹ thuật phổ biến nhất trong bóng đá. Trong kỹ thuật này, mắt cá chân và cẳng chân của bạn phải vuông góc với nhau, như thể bạn đang đỡ bóng bằng nội tạng của mình . Duỗi chân và đùi để tạo thành một góc vuông.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm soát và giữ bóng

Khi bắt bóng, lòng bàn chân của bạn hơi nâng lên để bắt bóng. Điểm tiếp xúc sẽ ở dưới quả bóng. Ngay khi chân bạn tiếp xúc với bóng, mắt cá chân của bạn sẽ thư giãn. Đồng thời, chân chạm bóng phải hạ ngay xuống để giảm lực bật của bóng.

Đây là cách bạn kiểm soát quả bóng và ngăn nó bay đi. Tuy nhiên, bạn cần phải có cảm giác bóng tốt mới có thể làm được điều này.

Kiểm soát bóng bằng mu bàn chân

Đối với kỹ thuật này bạn cũng giữ chân ở tư thế tương tự như trên. Nhưng bằng cách kiểm soát bóng bằng mu bàn chân , bạn hướng mũi giày về phía trước thay vì hướng vào trong .

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm soát và giữ bóng

Kỹ thuật kiểm soát bóng bằng mu bàn chân

Bàn chân của bạn hơi hướng lên trên để bắt bóng. Phải cẩn thận để không vi phạm các quy định mới của FIFA về bóng ném. Sau khi chạm bóng, ngay lập tức hạ chân xuống và lùi lại để hấp thụ lực của bóng.

Kiểm soát bóng bằng ngực

Kiểm soát ngực được sử dụng khi bạn không thể di chuyển đến điểm tiếp đất của bóng. Ví dụ: điểm trả khách nằm ngoài sân. Khi kiểm soát bóng bằng ngực, bạn cần nâng nhẹ ngực để bắt bóng. Ngay khi bóng chạm vào ngực, bạn lập tức duỗi thẳng người để bóng rơi ngay chân.

Xem thêm  TOP 10 Giải Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Hiện Nay

Lưu ý không nên đỡ bóng vào giữa ngực sẽ gây đau ngực, khó thở. Bạn chỉ nên chặn bóng bằng ngực trái/phải .

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm soát và giữ bóng

Kiểm soát bóng bằng đùi

Kiểm soát bóng bằng đùi được sử dụng khi bóng ở khoảng cách trung bình và bay nhanh. Đùi cũng là bộ phận giúp bạn dễ dàng kiểm soát và kiểm soát bóng do diện tích tiếp xúc với bóng lớn.

Để kiểm soát bóng, bạn uốn cong cơ thể một chút. Nâng một chân lên cao sao cho thân và đùi tạo thành một góc khoảng 135 độ. Đừng nâng đùi lên quá cao, nếu không bóng sẽ bật lên trên. Đừng nâng đùi quá thấp, nếu không bóng sẽ dễ nảy lên.

Tương tự như các kỹ thuật khác, khi bóng vừa chạm vào đùi, bạn hạ đùi xuống và thư giãn phần lõi để hấp thụ lực của bóng. Hãy nhớ trình bày luật chơi bóng ngoài cuộc để biết nên bỏ qua tình huống nào mà không cần phải cố gắng kiểm soát quá mức.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm soát và kiểm soát bóng

Lợi ích khi thực hiện kiểm soát bóng tốt

  • Nhận đường chuyền gọn gàng nhất từ đồng đội của bạn để phát triển trò chơi của bạn.
  • Chặn bóng hoàn hảo ở bước 1 là điều kiện tiên quyết cho những bàn thắng đẹp.
  • Dễ dàng tung ra những pha tấn công nhanh hoặc phản công bằng cách kiểm soát bóng từ đường chuyền của đồng đội.
  • Cải thiện kỹ thuật cá nhân và khả năng chơi của người chơi.

Bài tập kiểm soát bóng và khống chế bóng

Khi bắt đầu tập luyện, bạn có thể chọn một bức tường để tập kiểm soát bóng . Chỉ cần đánh bóng vào tường, khi bóng nảy lên bạn sẽ kiểm soát được bóng. Lúc đầu, bạn có thể đá ở khoảng cách xa với lực nhẹ, nhưng bạn có thể tăng dần độ khó ở khoảng cách gần và với lực mạnh hơn. Bạn cũng có thể nhờ đồng đội chuyền bóng cho bạn để tập luyện. Việc tập chuyền bóng khi có người chuyền bóng cho bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm soát bóng và khống chế bóng thuần thục trong bóng đá mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi kết quả bóng đá. Hãy chăm chỉ luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết của chúng tôi hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về cá cược thể thao.

Bài viết được cập nhật vào lúc:13/04/2024 @ 11:19

Bài viết liên quan