""

Hướng Dẫn Cách Ghép Gà Mái Không Đánh Nhau Hiệu Quả Nhất

Việc đánh nhau giữa các gà mái khiến nhiều sư kê đau đầu và không biết phải giải quyết thế nào. Nếu không chú ý sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến con cặc của bạn. Nếu ở mức độ nhẹ có thể khiến cả hai bị thương và ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Trường hợp nặng hơn có thể ảnh hưởng đến buồng trứng như làm nát buồng trứng, mất khả năng chiến đấu. Chính vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng, cẩn thận để tránh chúng đánh nhau. Nếu bạn chưa biết cách ghép gà mái không đánh nhau thì dưới đây là chia sẻ của chúng tôi.

Gà chọi có tác dụng gì không?

Thực ra nếu con gà mái đẹp và đánh đòn tốt thì đó cũng là một lợi thế. Nhưng nó chỉ dừng lại ở một điểm chớp cháy. Nếu họ đánh nhau quá thì không tốt vì đó không phải là chức năng, nhiệm vụ của họ. Sứ mệnh của gà chọi là sinh ra những con cháu chất lượng. Còn chuyện đá thì để gà trống làm.

Đập trứng

Nếu một con gà đẻ trứng và làm vỡ buồng trứng thì coi như bị vứt đi. Không có khả năng sinh sản thì nuôi chúng để làm gì? Còn đối với gà trống, người ta cho rằng chúng có thể được nuôi làm thú cưng hoặc có thể nuôi làm gà mái nếu không thể chiến đấu được nữa. Nhưng đối với những con gà mái không đẻ được trứng, cách duy nhất là nhanh chóng đầu thai để chúng có bữa ăn no nê. Chính vì vậy chúng ta nên hạn chế cho gà mái đá nhau để tránh tình trạng này.

Xem thêm  Cách Thực Hiện Kiểm Tra Cấu Hình Và Ping Của VPS Windows

Hướng dẫn cách ghép gà mái không đánh nhau với 5 bước đơn giản

Gây thương tích cho gà

Nguồn tin từ sunwin cho biết: Tuy không phải là gà chuyên dụng nhưng những cú ra đòn của chúng vẫn nặng hơn so với gà thường. Vì vậy, nếu đánh lâu ngày có thể gây hại cho cơ thể gà mái như gãy lông, rụng lông có thể nặng hơn là chảy máu, mất mắt, gãy chân, gãy chân… Tất cả những vấn đề này đều có thể xảy ra. mà bạn sẽ gặp phải nếu không chú ý.

Làm sao để ghép đôi gà mái mà không đánh nhau?

Để gà mái không đánh nhau, chúng ta có nhiều cách đơn giản. Áp dụng sẽ thấy hiệu quả dần được cải thiện đáng kể. Với những ai không có diện tích nuôi nhốt quá rộng thì cũng có thể tham khảo.

Làm quen dần dần

Chúng ta nên để chúng dần dần quen nhau bằng cách giữ chúng ở cạnh nhau. Khi đã quen nhau thì sẽ không đánh nhau nữa. Lúc này, chúng nên được đặt cạnh nhau và định kỳ cho chúng tiếp xúc với nhau từng chút một. Và cuối cùng, chúng trở thành một đàn duy nhất hạn chế chiến đấu. Việc đột ngột đặt hai con gà mái lại với nhau có thể gây ra tranh giành ngôi đầu đàn. Và nếu không bị phát hiện sẽ rất nguy hiểm cho gà.

Đeo kính gà

Kính chuyên dụng sẽ hạn chế tối đa việc đá gà. Đây là một phát minh khá hay dành cho người chăn nuôi, có thể ngăn chặn hiệu quả hơn 90% các trận gà mái chọi nhau. Cơ chế hoạt động của chiếc kính này khá đơn giản: nó ngăn gà nhìn thẳng về phía trước. Đó là lý do tại sao họ sẽ không thể nhìn thấy đối thủ của mình chiến đấu. Chúng chỉ có thể nhìn sang hai bên và làm giảm đáng kể chiến kê. Giá chỉ vài trăm đồng cho một cặp kính gà nên bạn có thể mua vài chục chiếc để sử dụng cho đàn gà của mình.

Xem thêm  Daley Blind Là Ai? Cầu Thủ Bóng Đá Tài Năng Người Hà Lan

Gà chọi con mới nở - Những con giống tốt nhất từ Trại Gà Phong Vân

Khóa riêng từng khu vực

Những người tham gia tải sunwin chia sẻ: Nếu có thể, chúng ta nên nuôi những con gà mái này ở khu vực riêng để tránh đánh nhau. Bằng cách này, họ sẽ làm quen với nhau mà không ảnh hưởng đến nhau. Nếu không có nhiều không gian thì nên sử dụng các lồng xếp chồng lên nhau thành 2-3 tầng là phù hợp. Điều này giúp tiết kiệm không gian và việc chăm sóc không quá khó khăn.

Phù hợp với một con gà mái khác

Nếu bạn thấy cặp gà mái này thường xuyên đánh nhau thì hãy thử ghép chúng với những con gà mái khác. Tách họ ra cũng sẽ làm giảm khả năng chiến đấu. Tại sao chúng ta phải ép những con gà mái có xu hướng chiến đấu cùng nhau? Nếu có nhiều sự lựa chọn thì đây là cách phù hợp để bạn thực hiện điều này. Đối với những người chọi gà có số lượng gà hoặc giống lớn thì việc này khá dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần một phân loại để ổn định điện áp.

Khi ghép gà mái không đá cần chú ý điều gì?

Một vấn đề quan trọng mà bạn nên chú ý khi ghép và nuôi gà mái với nhau là đánh dấu trứng rõ ràng. Không trộn trứng để không biết trứng nào ngon, trứng nào kém. Bạn nên đánh dấu cẩn thận những quả trứng gà để biết quả nào có tỷ lệ nở tốt nhất hoặc sinh ra con tốt nhất. Và từ đó loại bỏ những con gà mái kém chất lượng trong đàn. Có như vậy việc chăn nuôi mới mang lại hiệu quả cao nhất cho người chăn nuôi, trang trại gà.

Xem thêm  Tiểu Sử Jannik Vestergaard - Ngôi Sao Bóng Đá Người Đan Mạch

Chia sẻ của chúng tôi hy vọng các gà chọi đã nắm được cách ghép gà mái không đánh nhau. Nếu bạn có cách nào hay hơn hãy chia sẻ với chúng tôi nhé! Comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Bài viết liên quan