""

Tổng Hợp Các Kiểu Người Khi Đánh Bạc Thường Gặp Nhất

Các loại người chơi khác nhau thể hiện các kỹ năng xã hội và cá nhân khác nhau. Tuy nhiên, có những đặc điểm chung có thể dễ dàng nhận thấy ở một số người chơi hơn những người khác. Dựa trên những mô hình hành vi này, theo như thông tin được nohu cập nhật thì các nhà nghiên cứu đã xác định được các kiểu người khi đánh bạc. Hãy đọc tiếp để biết chính xác bạn phù hợp ở đâu.

NGƯỜI CHƠI CHUYÊN NGHIỆP

Người chơi chuyên nghiệp

Những ngôi sao poker như Phil Ivey và Daniel Negreanu là những ví dụ điển hình về những người kiếm sống bằng nghề chơi bài. Vì những người chơi chuyên nghiệp dựa vào cờ bạc như nguồn thu nhập chính nên họ không hành động rõ ràng theo trực giác của mình. Họ luyện tập tính toán tỷ lệ cược một cách nhanh chóng và dựa nhiều vào số liệu thống kê để giành chiến thắng một cách nhất quán.

Loại người chơi này dựa vào rủi ro được tính toán để vượt qua tỷ lệ cược đáng kinh ngạc. Nhìn chung, họ có tính kiên nhẫn cao và khả năng tránh “cúi đầu” trong trường hợp thua cuộc. Họ cũng thích chọn các phương pháp đánh bạc mà kết quả không chỉ phụ thuộc vào may mắn mà còn phụ thuộc vào trình độ kỹ năng nhất định. Khá dễ dàng để nhận ra các game thủ chuyên nghiệp trên truyền hình và tạp chí vì nhiều người trong số họ thích thú với địa vị người nổi tiếng . Một điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực cờ bạc đều không nghiện cờ bạc. Họ tìm kiếm những cơ hội tốt nhất để vượt qua khó khăn và áp dụng kinh nghiệm cũng như kỹ năng của mình để thắng lớn.

Game thủ xã hội thông thường

Người chơi thông thường

Người chơi trò chơi xã hội có thể được tìm thấy tại sòng bạc, sự kiện trò chơi xã hội hoặc thậm chí là các điểm đến chơi trò chơi trực tuyến . Theo như tổng hợp từ nohu.cyou chia sẻ thì những người này thường tìm đến chơi game với mục đích giải trí, chẳng hạn như gặp gỡ những người cùng chí hướng, đơn giản là để thư giãn vào cuối tuần hoặc đoàn tụ với bạn bè cũ. Họ không có bất kỳ triệu chứng nghiện cờ bạc nào và chắc chắn không bỏ bê nhiệm vụ cá nhân hoặc nghề nghiệp của mình trong quá trình cờ bạc.

Xem thêm  Tổng Hợp +10 Sách Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất

Họ coi cờ bạc giống như bất kỳ hoạt động giải trí nào khác và do đó đặt ra giới hạn về số tiền và thời gian họ đầu tư vào hoạt động này. Sự lựa chọn trò chơi của các em sẽ liên quan đến các trò chơi hoặc hoạt động có sự tham gia của những người khác . Vì vậy, bạn có thể không tìm thấy một trong những người này ở gần máy đánh bạc hoặc đặt cược trực tuyến vào đội bóng yêu thích của họ. Tần suất hoạt động chơi game của họ không thực sự cố định hoặc nhất quán và việc không chơi game trong thời gian dài không phải là điều quá hiếm.

Những game thủ xã hội nghiêm túc

Người chơi nghiêm túc

Những game thủ xã hội xác định chơi game là nguồn giải trí hoặc thư giãn chính của họ thuộc loại này. Mặc dù họ dành nhiều thời gian trong sòng bạc hoặc các địa điểm đánh bạc khác , nhưng cần lưu ý rằng họ vẫn kiểm soát thói quen của mình. Họ luôn đặt nhiệm vụ, trách nhiệm cá nhân, gia đình, nghề nghiệp lên trên cờ bạc, tuy nhiên, họ có thể bị những người xung quanh coi là người nghiện ma túy do dành nhiều thời gian cho cờ bạc.

NGƯỜI CHƠI CỨU TRỢ VÀ THOẢI MÁI

Người chơi đột phá

Khi cảm thấy lo lắng, trầm cảm hoặc bất kỳ loại cảm xúc đau khổ nào khác, nhiều người tìm đến rượu hoặc ma túy. Ngoài ra còn có một số người đam mê cờ bạc, đối với họ, cờ bạc là một loại trải nghiệm trị liệu hơn là hưng phấn. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn họ với những người nghiện cờ bạc hoặc những nhân vật nghiện cờ bạc tương tự.

Họ chỉ cảm thấy cần phải chơi khi phải đối mặt với tình trạng rối loạn cảm xúc. Họ thường ngừng cờ bạc khi họ có thể giải quyết các vấn đề tình cảm của mình theo một cách khác. Liệu pháp y tế và tâm lý có thể giúp những người nghiện cờ bạc này quản lý tốt hơn thói quen cờ bạc của họ đồng thời giải quyết các vấn đề cá nhân của họ. Do vấn đề về cảm xúc, những người chơi này có thể không vận dụng tốt khả năng phán đoán của mình khi đánh bạc và do đó có khả năng thua số tiền lớn, ngay cả trong thời gian ngắn.

CÁ NHÂN NGƯỜI CHƠI

Người chơi cá tính

Những người đánh bạc để kiếm tiền bất hợp pháp được gọi là những người đánh bạc cá tính. Có thể không dễ dàng phát hiện ra họ trừ khi bạn thường xuyên đến nơi họ hoạt động hoặc lưu hành trong cùng một nhóm xã hội. Mặc dù chúng không được tìm thấy trong các sòng bạc thắng ván bài poker hoặc nhận giải độc đắc trên máy đánh bạc, nhưng chúng vẫn dành thời gian tổ chức các sự kiện thể thao như đua ngựa . Họ cũng được biết là tổ chức các trò chơi cờ bạc như poker trong phòng riêng, nơi họ sử dụng những lá bài được đánh dấu hoặc dùng thủ thuật để đánh lừa những người chơi không nghi ngờ.

Xem thêm  Mơ Thấy Nấu Ăn Có Điềm Báo Gì? Con Số Giúp Tăng Cơ Hội Trúng Lớn

Mặc dù không phải tất cả những người nghiện cờ bạc đều là người nghiện cờ bạc, nhưng nhiều người trong số họ cố gắng lạm dụng hệ thống pháp luật bằng cách viện lý do nghiện cờ bạc là lý do cho các hoạt động bất hợp pháp của họ. Trong tất cả các loại tính cách chơi game, đây là loại bạn nên cảnh giác. Một ví dụ về cầu thủ cá tính là DJ Campbell, một cầu thủ bóng đá bị kết tội dàn xếp tỷ số khi còn chơi cho Blackburn Rovers.

blog của 888 phụ nữ

Người chơi bảo thủ

Những người chơi bảo thủ thường đến sòng bạc để trải nghiệm hơn là để kiếm tiền. Họ có xu hướng lập ngân sách đặt cược rất cẩn thận và chọn những trò chơi không có số tiền đặt cược cao hoặc rủi ro cao. Họ không còn phụ thuộc vào bất kỳ hình thức cờ bạc nào và không trốn tránh trách nhiệm cá nhân của mình vì niềm vui chiến thắng. Bạn thường sẽ tìm thấy những người này xung quanh các bàn đặt cược thấp hoặc các ngân hàng đánh bạc. Một số người trong số họ thậm chí có thể muốn thử các địa điểm chơi trò chơi mới để tăng thêm hương vị cho trải nghiệm mà họ vô cùng yêu thích.

Nhiều “khách du lịch chơi game” thuộc loại này. Không thể đánh bạc ở quê nhà do các vấn đề pháp lý, nhiều khách du lịch quyết định đến thăm sòng bạc khi đi du lịch đến các quốc gia khác, chỉ để tận hưởng trải nghiệm mới. Họ thường chi số tiền rất nhỏ vào dịp này và coi đó là một trải nghiệm độc đáo.

NGƯỜI BẮT BUỘC CỜ BẠC

Nghiện cờ bạc

Đúng như tên gọi, những người nghiện cờ bạc này không thể kiểm soát được ham muốn cờ bạc của mình, mất hết quyền kiểm soát thói quen cờ bạc của mình, những người này thường bỏ cuộc sau nhiều lần không từ bỏ được thói quen này. Họ ưu tiên chơi game hơn tất cả các hoạt động khác trong cuộc sống, dù là cá nhân hay công việc. Họ thậm chí có thể bỏ qua những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng để dành thời gian ở sòng bạc. Không có gì lạ khi những người nghiện cờ bạc có các dấu hiệu nghiện khác như nghiện rượu. Nói chung là có hành vi bốc đồng, những người chơi này rất khó gắn bó với bất kỳ công việc nào trong cuộc sống hàng ngày và do đó, họ có thể thường xuyên gặp khó khăn về tài chính.

Xem thêm  Mơ Thấy Rết Có Ý Nghĩa Như Thế Nào? Nên Chọn Con Số Nào?

Nhiều người nghiện cờ bạc lúc này hay lúc khác sử dụng các biện pháp như nói dối và trộm cắp để che giấu sự thật hoặc trả hết các khoản nợ tồn đọng. Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Bellvitge và Đại học Tự trị Barcelona đã phân loại những người nghiện cờ bạc thành bốn loại khác nhau:

a) cảm xúc không ổn định và rất vô tổ chức;
b) nghiện rượu:
c) kém thích nghi về mặt xã hội;
d) tính cách thích nghi với thế giới

Họ phát hiện ra rằng loại thứ ba (kém thích ứng với xã hội) là loại khó điều trị nhất về lâu dài. Họ thường tái phát sau một thời gian nghỉ ngơi ngắn và cũng biểu hiện các triệu chứng tâm thần phân liệt cổ điển như hành vi chống đối xã hội và mức độ tránh bị tổn hại đáng báo động. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các loại vấn đề cờ bạc khác đều dễ điều trị. Bất kỳ người nghiện cờ bạc nào cũng cần rất nhiều sự hỗ trợ và động lực cá nhân để vượt qua thói quen này.

Thật không may, một số người nghiện cờ bạc lại rơi vào thói quen này ngay cả sau một thời gian dài ngừng chơi game.Diễn viên người Mỹ Ben Affleck đã tự mình vào trại cai nghiện vì chứng nghiện cờ bạc vào năm 2011. Những nhân vật nổi tiếng khác từng gặp vấn đề về cờ bạc bao gồm ngôi sao NBA Charles Barkley và truyền hình. diễn viên Ray Romano.

Trên đây là những thông tin về các kiểu người khi đánh bạc mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về các kiểu người này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết được cập nhật vào lúc:18/10/2023 @ 14:17

Bài viết liên quan